Giới thiệu về một truyền thống tự hào ở quê hương em (3 Mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Giới thiệu về một truyền thống tự hào ở quê hương em (3 Mẫu)

Giới thiệu về truyền thống tự hào ở quê hương em là một chủ đề rất hay, mang đến 3 đoạn văn mẫu. Thông qua 3 đoạn văn viết về truyền thống tự hào ở quê hương giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý tham khảo, trau dồi kiến thức biết cách giới thiệu về truyền thống địa phương mình. Đồng thời nhanh chóng trả lời câu hỏi bài Hoạt động trải nghiệm 7: Tự hào truyền thống quê hương.

Tự hào về truyền thống của quê hương là sự tự tin, hãnh diện về những giá trị mà người dân ở quê hương đã sáng tao ra và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vậy dưới đây là 3 đoạn văn mẫu hay nhất, mời các bạn cùng đón đọc nhé.

Giới thiệu về một truyền thống tự hào ở quê hương – Mẫu 1

Đất nước ta có rất nhiều truyền thống tốt đẹp, nhưng nói đến Tây Nguyên là nói đến những vườn cà phê xanh rì rào, những vườn chè mướt một màu xanh, những dây tiêu lắm hạt, những cây sầu riêng cao sai quả. Đó là những thành quả của một truyền thống tốt đẹp được hình thành lâu đời nơi đây – truyền thống cần cù lao động. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi về đất đai, khí hậu, nước tưới,…con người nơi đây đã phát triển vùng đất này theo cách của họ. Họ trồng xen canh nhiều loại cây, chăm chỉ tìm tòi, học tập, cần mẫn chăm sóc cây trồng. Vào những ngày mưa, hình ảnh con người trong các khu vườn đang hái cà phê, bón phân, phát cỏ không hề ít. Họ làm từ sáng sớm đến tối mịt, chăm chỉ, cần cù từ ngày này qua ngày khác. Dần dần, nó trở thành nếp sống của những người lao động nơi đây – một trong những truyền thống tốt đẹp của vùng đất Tây Nguyên.

Xem thêm:  Hoạt động trải nghiệm 7: Góp phần giảm thiểu hiệu ứng nhà kính

Giới thiệu về truyền thống tự hào ở quê hương em – Mẫu 2

Quê hương em từ xa xưa đã có truyền thống yêu nước và chống giặc ngoại xâm. Ông cha em cũng các chiến sĩ vô cùng dũng cảm, không màng hiểm nguy sẵn sàng chiến đấu với giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc. Em rất biết ơn ông cha em và những người chiến sĩ, em muốn học tập thật tốt để có thể noi gương ông cha, làm những điều tốt đẹp cho mọi người và cho Tổ quốc.

Giới thiệu về truyền thống tự hào ở quê hương em – Mẫu 3

Trang phục truyền thống của người Dao Đỏ nổi bật với chiếc khăn đội đầu màu đỏ. Chiếc khăn đội đầu này có thể được trang trí với rất nhiều hình thù như vết chân hổ, cây vạn hoa… Trong trang phục truyền thống của người Dao Đỏ, chiếc áo dài là quan trọng nhất. Theo phong tục, phụ nữ Dao Đỏ không mặc áo ngắn mà chỉ mặc áo dài. Áo tứ thân màu chàm hoặc đen, không khoét nách mà tay đấu thẳng vào thân. Hoa văn trang trí trên quần được thêu tỉ mỉ. Họa tiết ở nửa dưới của hai ống quần là các họa tiết hình vuông, hình chữ nhật màu đỏ-vàng-trắng, hình cây thông, hình chữ vạn, hình quả trám… Trang phục của người Dao Đỏ không chỉ biểu hiện tính cần cù, nhẫn nại và bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú cùng với con mắt thẩm mỹ mà về nghệ thuật còn rất tinh tế trong việc sử dụng màu sắc, bố cục cân đối hài hòa, vui tươi, trong sáng, góp phần tô điểm thêm cho bản sắc riêng vốn có của dân tộc ở Tây bắc.

Xem thêm:  Hoạt động trải nghiệm 7: Tự hào truyền thống quê hương

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận