Nấm bào ngư xào sa tế là một món ăn gia đình thơm ngon, hấp dẫn. Không chỉ đổi vị bữa cơm mà còn tạo sự đa dạng trong thực đơn hàng ngày. Hãy cùng tôi hướng dẫn làm nấm bào ngư xào sa tế ngon xuýt xoa để thưởng thức cùng gia đình nhé!
1. Nguyên liệu làm nấm bào ngư xào sa tế
- Nấm bào ngư
- Tỏi
- Sa tế
- Nước tương
- Nước mắm
- Hạt nêm
2. Cách làm nấm bào ngư xào sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cắt bỏ phần chân nấm, xé nấm theo chiều dọc rồi ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
- Rửa sạch nấm với 3 lần nước, vắt khô và để ráo.
- Lột vỏ tỏi rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Xào nấm
- Đun sôi dầu trên chảo, cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho nấm bào ngư vào xào và nêm thêm sa tế, nước tương, nước mắm, hạt nêm.
- Xào ở lửa vừa khoảng 5 phút, tới khi nấm chín rồi tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
- Món nấm bào ngư xào sa tế đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho nấm ra dĩa là có thể thưởng thức.
3. Thưởng thức
Nấm bào ngư xào sa tế có màu sắc bắt mắt và thơm nồng mùi. Khi thưởng thức, bạn sẽ tận hưởng từng miếng nấm xào ngọt mềm vừa chín kết hợp với vị cay nồng của sa tế, tạo nên một trải nghiệm thú vị cho vị giác.
Hy vọng qua hướng dẫn này, bạn đã biết cách làm nấm bào ngư xào sa tế rồi nhé. Hãy vào bếp và trổ tài làm ngay cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị thôi nào.