Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

Bạn đang thắc mắc ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào, vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để có thể giải đáp chi tiết, hiểu rõ về ngày quan trọng này.

Chúng ta có ngày thương binh liệt sỹ 27/7, ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày thầy thuốc 27/2 … vậy ngày doanh nhân Việt Nam vào ngày nào?

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

Mười hai năm về trước, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký quyết định và chính thức chọn ngày 13/10 hàng năm làm ngày Doanh nhân Việt Nam. Từ đó cũng là lúc tất cả mỗi chúng ta đều thừa nhận doanh nhân có một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của đất nước.

ngay doanh nhan viet nam la ngay nao

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào?

Quay lại lịch sử 71 năm trước, vào ngày 13/10/1945 ngay sau khi đất nước hơn 1 tháng độc lập, Bác Hồ đã gửi thư cho giới công thương Việt Nam và có nội dung như sau:

“Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”

Xem thêm:  Đề thi có phải tài liệu tối mật ngành Giáo dục?

Từ đó để phát huy đúng vai trò và truyền thống của đội ngũ doanh nhân, các tầng lớp trong xa hội đã nỗ lực phát triển và xây dựng doanh nghiệp, từ đó đội ngũ doanh nhân ngày càng trở nên lớn mạnh. Việc đáp ứng mọi yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước, từ đó thủ Tướng đã lấy ngày 13/10 là ngày Doanh nhân Việt Nam, với mục đích vinh danh những doanh nhân góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

Việc tổ chức ngày doanh nhân cũng được Thủ tướng Chính phủ quy định với các tiêu chí là thiết thực, tiết kiệm và có hiệu quả, tránh hình thức, và bảo đảm các yêu cầu nhà nước đưa ra. Từ đó hàng năm ngày doanh nhân Việt Nam cũng được tổ chức khá long trọng và tôn vinh những cơ quan, doanh nghiệp cũng như các doanh nhân giỏi.

ngay doanh nhan viet nam la ngay nao 2

13/10 có phải ngày doanh nhân Việt Nam

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn bạn đã phần nào nắm bắt được ngày Doanh nhân Việt Nam là ngày nào, cùng với đó cũng hiểu hơn về Ý nghĩa ngày doanh nhân qua đó sẽ có những cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.

Nhân dịp kỉ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam này bạn cũng đừng quên gửi những Lời chúc ngày doanh nhân hay nhất đến các vị doanh nhân cũng như các doanh nghiệp hay bạn bè người thân của mình nhé. Nếu bạn ở xa hoặc không thể gặp để chúc các doanh nhân mà bạn quen biết thì bạn cũng có thể gửi tin nhắn chúc mừng ngày doanh nhân, cũng khá tiện và hợp lý.

Xem thêm:  Bảng lương mới của giáo viên năm 2023

Tất cả những lời chúc cũng như tin nhắn chúc mừng ngày doanh nhân đều được Taimienphi.vn tổng hợp và cập nhật khá cụ thể và rõ ràng, các bạn hãy cùng theo dõi cũng như lựa chọn cho mình những câu chúc hay nhất dành tặng các doanh nhân Việt Nam nhân ngày kỉ niệm này nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-doanh-nhan-viet-nam-la-ngay-nao-39460n.aspx
Cùng với việc tìm hiểu thông tin về Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), bạn đọc cũng cần nắm được thông tin về các ngày lễ kỷ niệm của Việt Nam. Đáng chú ý có thể kể đến ngày 23/5. Vậy cụ thể ngày 23/5 là ngày gì? Có ý nghĩa gì? Để trả lời câu hỏi này, bạn đọc cần tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Từ khoá liên quan:

Ngày doanh nhân Việt Nam là ngày nào? ngày tôn vinh các doanh nhân Việt Nam

, ngày doanh nhân Việt Nam 13/10, ý nghĩa ngày doanh nhân Việt Nam,

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Hỏi – Đáp

Viết một bình luận