Những tuyệt chiêu cực hay giúp nồi, chảo inox không dính thức ăn khi chế biến

Photo of author

By THPT An Giang

Nồi, chảo inox

Nồi, chảo inox thường bám thức ăn khi chúng ta nấu ăn, đặc biệt là do các loại gia vị khó chà rửa. Bạn đã biết cách nào giảm tình trạng này chưa? Trong bài viết này, THPT An Giang sẽ chia sẻ những bí quyết tuyệt vời để giúp nồi, chảo inox không bị dính thức ăn khi chế biến.

1. Sử dụng nồi, chảo inox thay vì chảo chống dính

Nồi, chảo inox
Để tránh tình trạng dính thức ăn, bạn nên sử dụng nồi, chảo inox thay vì chảo chống dính. Lý do là vì loại chảo chống dính chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, sau đó sẽ bong tróc lớp chống dính ra. Điều này có thể gây hại trong quá trình bạn chế biến đồ ăn.

Khi sử dụng nồi, chảo inox, bạn có thể áp dụng những cách sau để tránh tình trạng dính thức ăn khi chế biến. Đầu tiên, đun nồi, chảo từ nhiệt độ thấp rồi tăng dần từ 1-3 phút. Sau đó kiểm tra xem nồi, chảo đã đủ nóng chưa, bạn có thể thử nhỏ một vài giọt nước vào, nếu nước chạy lăn tăn là đủ nóng.

Nếu kiểm tra độ nóng của chảo mà nước kêu xèo xèo chưa chạy lăn tăn, bạn phải chờ thêm 30 giây nữa để chảo nóng hơn. Sau đó, bạn mới cho dầu vào đun trong vòng 1 phút. Cuối cùng, bạn mới cho đồ ăn vào để chế biến, nếu chiên rán thì chờ vàng một mặt rồi mới lật mặt còn lại.

Xem thêm:  Top máy rửa bát rửa cả nồi tiện dụng, tiết kiệm thời gian cho việc dọn rửa

2. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản nồi chảo inox

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản nồi chảo inox
Để bảo quản nồi chảo inox khi sử dụng, bạn cần lưu ý những việc sau đây.

  • Thứ nhất, khi mới mua nồi chảo inox, hãy rửa sạch và đun sôi nước pha hỗn hợp với 1 quả chanh, 20-30ml giấm gạo và 0,5 lít nước. Tiếp theo, đun sôi lửa nhỏ từ 2-5 phút, tắt bếp để nguội, rửa sạch.

  • Thứ hai, để làm sạch lớp keo dính khi bóc tem, bạn có thể làm ướt chỗ dán nhãn với nước ấm. Sau đó, dùng khăn ấm với xà phòng để chùi sạch phần keo.

  • Thứ ba, khi nấu ăn, hãy nêm muối và bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh. Việc này giúp giảm thiểu lượng muối, bột nêm không tan hết bị lắng xuống đáy nồi làm đáy nồi dễ bị ăn mòn.

  • Thứ tư, hãy sử dụng chất tẩy rửa riêng biệt cho những dụng cụ inox trong bếp. Lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa có chứa clo, vì chất này dễ làm hỏng bề mặt của nồi, chảo. Bạn cũng nên sử dụng loại miếng bọt biển mềm.

  • Thứ năm, không đổ nước lạnh vào khi nồi, chảo đang nóng để tránh ảnh hưởng đến các lớp nồi, chảo inox làm dụng cụ dễ bị hư và khó rửa.

  • Thứ sáu, bạn không nên để nồi, chảo inox không có thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn đun trên bếp và nhiệt độ quá cao. Việc này có thể làm cho nồi, chảo inox bị hoen ố, biến dạng và hư hại.

Xem thêm:  Top 5 chõ đồ xôi dùng cho bếp từ chất lượng, giá rẻ tại Điện máy XANH

Như vậy, THPT An Giang đã chia sẻ những bí quyết tuyệt vời để giúp nồi, chảo inox không bị dính thức ăn khi chế biến. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những người nội trợ thêm kiến thức sử dụng và bảo quản dụng cụ bếp bền hơn.

Có thể bạn quan tâm: