Soạn bài Hộp thư mật trang 62

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài Tập đọc Hộp thư mật trang 62, một bài đọc thú vị dành cho học sinh lớp 5. Bài đọc không chỉ giúp bạn hiểu câu chuyện một cách nhanh chóng mà còn giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của bài tập đọc lớp 5 tuần 24.

Hộp thư mật

Bài đọc kể về chú Hai Long, một chiến sĩ tình báo nổi tiếng, đi tìm hộp thư mật. Hộp thư mật này luôn được đặt ở những nơi khá kỳ lạ, nhưng dễ tìm và ít ai để ý. Đôi lúc, người liên lạc còn gửi những vật có hình chữ V, biểu trưng cho Tổ quốc Việt Nam và lời chào chiến thắng. Chỉ có chú Hai Long mới nhận ra những dấu hiệu này và đáp lại.

Cách lấy thư và gửi báo cáo

Chú Hai Long rất cẩn thận và mưu trí khi lấy thư và gửi báo cáo. Anh dừng xe trước cây số, giữa cánh đồng vắng. Anh không nhìn thẳng xuống bu-gi như bình thường, mà tập trung quan sát mặt đất phía sau một cây số. Và đây rồi! Một hòn đá hình mũi tên (hình chữ V) trỏ vào một hòn đá dẹt chỉ cách đó ba bước chân. Hai Long tiến lại gần, ngồi cạnh hòn đá. Anh nhẹ nhàng cạy đáy hộp thuốc đánh răng, rút ra một mảnh giấy nhỏ và thay vào đó báo cáo của mình. Cuối cùng, anh trả hộp thuốc về chỗ cũ. Công việc hoàn thành, chỉ còn đợi ai đó đến lấy thư. Anh trở lại xe, lắp bu-gi, nổ máy và rời khỏi hiện trường.

Xem thêm:  Tổng hợp 99 câu hỏi trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 5

Ý nghĩa của hoạt động tình báo

Hoạt động trong vùng địch của các chiến sĩ tình báo mang ý nghĩa rất lớn đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Nhờ những thông tin mật mà các chiến sĩ tình báo cung cấp, chúng ta có thể chủ động chống trả và đạt được thắng lợi mà không gặp nhiều tổn thất về sức người và tài nguyên.

Với bài Hộp thư mật, chúng ta hãy bày tỏ lòng kính trọng đối với chú Hai Long và những chiến sĩ tình báo, những người không ngại nguy hiểm để góp phần vào sự thắng lợi chung của toàn dân tộc.

“THPT An Giang” đã mang đến cho bạn bài viết này. Để tải miễn phí bài tập đọc Hộp thư mật trang 62, 63 – Tập 2 và nhiều tài liệu hữu ích khác, hãy ghé thăm THPT An Giang.