Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em

Những người thân luôn yêu thương chúng ta. Bởi vậy, họ sẽ làm nhiều việc để thể hiện tình yêu thương đó. Hôm nay, Download.vn sẽ cung cấp đến bạn đọc tài liệu Tập làm văn lớp 2: Viết 3 – 4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em.

Kể về một việc người thân đã làm cho em
Kể về một việc người thân đã làm cho em

Tài liệu gồm dàn ý và 20 đoạn văn mẫu, dành cho các bạn học sinh lớp 2. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây để có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Đề bài: Viết 3 – 4 câu kể về một việc người thân đã làm cho em. 

Dàn ý kể về một việc người thân đã làm cho em

  • Người thân mà em muốn kể là ai: ông, bà, bố, mẹ…
  • Người thân của em đã làm việc gì cho em: chăm sóc lúc em bị ốm, giảng bài cho em…
  • Em có suy nghĩ gì về việc người đó đã làm: biết ơn, yêu mến, tự hào…

Sơ đồ tư duy kể về một việc người thân đã làm

Sơ đồ tư duy kể về một việc người thân đã làm cho em
Sơ đồ tư duy kể về một việc người thân đã làm cho em

Kể về một việc người thân đã làm cho em

Đoạn văn mẫu số 1

tap lam van lop 2 viet 3 4 cau ke ve mot viec nguoi than da lam cho em 2

Đoạn văn mẫu số 2

Hôm nay, em có tiết tập làm văn. Cô giáo yêu cầu hãy tả một loài cây em thích. Khi về nhà, em đã nhờ bố giúp em làm bài. Bố đã vui vẻ hướng dẫn em. Nhờ có bố, em đã hoàn thành bài tập làm văn của mình. Hôm sau, em còn nhận được lời khen của cô giáo.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 2: Tả ngôi trường yêu dấu của em (34 mẫu)

Đoạn văn mẫu số 3

Trung Thu sắp đến, ông nội đã tặng em một món quà. Chiếc lồng đèn ông sao do chính ông làm. Em cảm thấy vô cùng thích thú về món quà này. Đêm Trung Thu, em đem chiếc đèn đi khoe các bạn. Ai cũng khen chiếc đèn thật đẹp. Em thầm cảm ơn ông nội về một món quà ý nghĩa.

Đoạn văn mẫu số 4

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là mẹ của em. Mẹ rất quan tâm và chăm sóc em. Vào dịp sinh nhật năm nay, mẹ đã tổ chức một bữa tiệc sinh cho em. Chiếc bánh sinh nhật do chính tay mẹ làm. Mẹ còn tặng em một con búp bê rất đẹp. Em rất thích món quà đó.

Đoạn văn mẫu số 5

Bố là người rất yêu thương em. Sinh nhật năm nay, bố đã mua tặng em một món quà. Đó là một chiếc cặp sách màu hồng. Nó đã giúp em đựng sách vở, đồ dùng học tập. Khi em đến lớp, các bạn đều rất thích chiếc cặp của em. Em rất thích món quà này.

Đoạn văn mẫu số 6

Hôm qua, em bị ốm. Mẹ đã rất lo lắng. Cả đêm, mẹ ở bên cạnh để chăm sóc em. Mẹ nấu cho em món cháo mà em yêu thích. Sau đó, mẹ dỗ em uống thuốc. Mẹ còn hát ru cho em ngủ nữa. Đến sáng hôm sau, em đã cảm thấy khỏe hơn. Em cảm thấy yêu thương và biết ơn mẹ rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 7

Sinh nhật năm nay, em được bố tặng cho một món quà. Một chiếc xe đạp hai bánh màu hồng rất đẹp. Cuối tuần, bố đã đưa em đi tập xe. Em cảm thật đi xe đạp thật khó. Nhưng bố đã động viên em cố gắng. Sau nhiều tuần tập luyện, em đã biết đi xe đạp. Em cảm thấy rất biết ơn bố vì điều đó.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 2: Viết đoạn văn nói về công việc của bác sĩ (8 mẫu)

Đoạn văn mẫu số 8

Hôm qua là sinh nhật của em. Mẹ đã tổ chức một bữa tiệc cho em. Rất nhiều món ăn ngon. Nhưng em thích nhất là chiếc bánh sinh nhật. Mẹ đã tự tay làm nó. Chiếc bánh có hình con mèo ngộ nghĩnh. Em đã cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Đoạn văn mẫu số 9

Hôm qua, em bị ốm. Mẹ đã rất lo lắng. Suốt đêm, mẹ đã chăm sóc cho em. Mẹ nấu cháo cho em ăn. Sau đó, mẹ còn cho em uống thuốc. Mẹ còn hát ru em ngủ nữa. Sáng hôm sau, em đã khỏi ốm. Em cảm thấy yêu thương mẹ nhiều hơn.

Đoạn văn mẫu số 10

Hôm qua là ngày đầu tiên em đi học. Mẹ đã giúp em chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập. Mẹ còn là quần áo cho em gọn gàng. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Sau đó, mẹ còn đưa em đến trường. Em đã bớt lo lắng hơn.

Kể về việc người thân đã làm cho em

Đoạn văn mẫu số 1

Vào dịp sinh nhật, em được chị gái tặng cho một món quà. Một chiếc váy do chị tự may. Chiếc váy có màu hồng. Trên váy in hình những bông hoa đào. Em rất thích món quà này. Chị gái của em thật khéo tay.

Đoạn văn mẫu số 2

Cuối tuần, em về quê thăm ông nội. Em được ở lại nhà ông chơi. Ông đã nấu cơm cho em ăn. Những món ăn đơn giản. Nhưng em cảm thấy rất ngon. Sau đó, ông còn kể chuyện cho em nghe. Buổi chiều, hai ông cháu ra đồng bắt cua. Ông đã dạy cho em rất nhiều điều bổ ích. Em rất yêu ông nội của mình.

Đoạn văn mẫu số 3

Vào dịp sinh nhật, bố mẹ đã tổ chức một buổi tiệc. Mẹ nấu những món ăn yêu thích của em. Còn bố đặt một chiếc bánh kem thật lớn. Em đã mời bạn bè đến dự. Bữa tiệc diễn ra thật vui vẻ, ấm áp. Sau đó, bố mẹ còn tặng em một món quà. Chiếc xe đạp mà em rất yêu thích. Em cảm thấy thật biết ơn bố mẹ.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 2: Tả một loại quả mà em thích

Đoạn văn mẫu số 4

Cuối tuần, em về quê chơi. Ông bà ngoại đã ra đón em ở bến xe. Sau đó, em theo ông bà về nhà. Buổi trưa, bà ngoại đã nấu cơm cho em ăn. Đến chiều, ông còn đưa em đi câu cá. Những ngày ở quê rất thú vị. Em cảm thấy rất yêu mến ông bà của mình.

Đoạn văn mẫu số 5

Thứ bảy tuần này, gia đình của em sẽ có một chuyến du lịch. Bố đã mua vé cho các thành viên trong nhà. Tối hôm trước, mẹ đã chuẩn bị đồ dùng cho chuyến đi. Mẹ còn giúp em cất những món đồ cần thiết vào ba lô. Sáng hôm sau, mẹ đánh thức em dậy để ra sân bay. Chuyến du lịch đã diễn ra rất vui vẻ. Em và bố mẹ đã có nhiều kỉ niệm đẹp.

Đoạn văn mẫu số 6

Trong gia đình, mẹ là người yêu thương em nhất. Khi còn bé, có lần em bị ốm. Mẹ đã thức cả đêm để chăm sóc cho em. Mẹ giúp em ăn cháo, uống thuốc. Mẹ còn ở bên cạnh để ru em ngủ. Sáng hôm sau, em đã khỏi ốm. Em cảm thấy biết ơn mẹ rất nhiều.

Đoạn văn mẫu số 7

Tối qua, em bị sốt cao. Bố mẹ rất lo lắng nên đã đưa em vào bệnh viện. Em được truyền nước. Sau đó, mẹ mua cháo cho em ăn để uống thuốc. Tối đó, mẹ mẹ thay phiên nhau thức trông em. Sáng hôm sau, em đã hạ sốt và khỏe hơn.

Đoạn văn mẫu số 8

Vào dịp sinh nhật, bố mẹ đã tổ chức cho em một bữa tiệc. Em và bố cùng trang trí nhà cửa. Còn mẹ bận rộn nấu ăn trong bếp. Các bạn đến tham dự rất đông. Em đã nhận được rất nhiều món quà. Nhưng em thích nhất là món quà của bố mẹ. Một chiếc xe đạp có màu xanh dương. Em đã cảm thấy biết ơn bố mẹ.

Đoạn văn mẫu số  9

Cuối tuần, gia đình của em sẽ có một chuyến đi chơi. Mẹ đã chuẩn bị các đồ dùng cần thiết. Sáng chủ nhật, bố lái xe đưa cả nhà đến vườn bách thú. Đến nơi, bố mua vé vào cửa. Sau đó, bố mẹ dắt em đi xem các con vật. Em rất thích thú và vui vẻ. Đến trưa, mọi người cùng ăn trưa. Những món ăn của mẹ rất ngon. Em đã có một chuyến đi thú vị cùng bố mẹ.

Đoạn văn mẫu số 10

Ngày mai là ngày đầu tiên đi học của em. Mẹ đã giúp em chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập. Quần áo cũng được giặt sạch sẽ. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Đúng bảy giờ, mẹ đưa em đến trường. Mẹ còn đưa em vào lớp học. Lời động viên của mẹ giúp em tự tin hơn. Em đã có một buổi học vui vẻ.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận