Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời

Photo of author

By THPT An Giang

Các hoạt động ngoài trời không chỉ thú vị mà còn rất bổ ích đối với các em nhỏ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về “Tập làm văn lớp 3: Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời”. Hãy cùng khám phá những nội dung hấp dẫn dưới đây.

Viết đoạn văn kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời

 1. Giới thiệu về hoạt động:

  • Đó là hoạt động gì? Hoạt động có thể là tập thể dục, thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, hoặc giờ học tại vườn trường.
  • Hoạt động diễn ra ở đâu? Khi nào? Có những ai tham gia?
 2. Diễn biến của hoạt động:

  • Việc gì đã diễn ra đầu tiên?
  • Những việc diễn ra tiếp theo?
  • Hoạt động kết thúc như thế nào?
 3. Nêu nhận xét về hoạt động: Hãy chia sẻ về cảm xúc và suy nghĩ của bạn về hoạt động đó.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em về cảnh vật quê hương

Dưới đây là một số mẫu đoạn văn cho các em có thể tham khảo:

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 1

Viết đoạn văn kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 2

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, trường em đã tổ chức một buổi lễ mít tinh. Từ sáng sớm, trường học đã được các cô lao công quét dọn sạch sẽ. Sân khấu được trang trí rực rỡ với cờ và hoa. Các thầy giáo mặc áo sơ mi trắng và quần âu, còn các cô giáo mặc áo dài truyền thống. Cả lớp em cũng mặc đồng phục của trường. Mọi người đều rất trang trọng và lịch sự. Buổi lễ bắt đầu bằng chương trình văn nghệ, sau đó là lời phát biểu của thầy hiệu trưởng và phần khen tặng các thầy cô giáo dạy tốt. Cuối cùng, lớp em cũng có cơ hội tri ân các thầy cô. Khi ngồi dưới lúc đó, em cảm thấy bồi hồi và xúc động. Buổi lễ kết thúc với lòng biết ơn, tình yêu thương và niềm tin tưởng của học sinh đối với thầy cô.

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 3

Tuần này, trường em sẽ tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Nhiều môn thể thao được tổ chức thi đấu, và tất cả học sinh trong trường đều tham gia rất nhiệt tình. Lớp em đã đăng kí tham gia môn kéo co và đã vượt qua vòng loại để vào chơi chung kết. Đối thủ của lớp em là lớp 3A. Cả đội chúng em rất quyết tâm chiến thắng và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ bạn bè. Sau ba hiệp đấu căng thẳng, chúng em đã giành được giải nhất. Cảm giác sung sướng và hạnh phúc tràn đầy trong lòng em.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo (16 mẫu)

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 4

Cuối tuần này, trường em sẽ tổ chức hoạt động “Em yêu trường em”. Tất cả học sinh trong trường sẽ cùng tham gia. Trước sự tổ chức của các cô giáo, mỗi khối lớp đều có một nhiệm vụ riêng. Khối lớp ba của em sẽ dọn dẹp sân trường. Đúng bảy giờ sáng, em đã có mặt đầy đủ. Các cán bộ điều hành đã phân công công việc và chúng em đã quét dọn sân trường, nhặt lá và tưới nước cây cùng nhau. Sau buổi sáng làm việc, sân trường trở nên sạch sẽ. Em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào vì đã cống hiến cho trường em.

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 5

Thứ bảy vừa qua, trường em đã tổ chức hoạt động “Tôi yêu sách”. Khu vực sân trường đã được chia thành các gian hàng khác nhau. Mỗi khối lớp phụ trách một gian hàng riêng. Nhiều loại sách và đồ dùng học tập đã được bày bán. Số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được dùng để ủng hộ các bạn học sinh khó khăn. Hoạt động diễn ra trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật, và đã thu hút rất nhiều học sinh và phụ huynh đến tham gia. Không khí rất sôi nổi, mọi người vừa chọn sách vừa trò chuyện. Em thấy hoạt động này rất ý nghĩa và đã tạo sự quan tâm đến việc đọc sách trong cả học sinh và phụ huynh.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Kể về lễ hội đua thuyền ở quê hương em (18 mẫu)

Kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời – Mẫu 6

Tuần trước, trường em đã tổ chức hoạt động “Bước chạy tiếp sức” để gây quỹ cho trẻ em mắc bệnh ung thư. Mỗi lớp đã cử một đội thi đấu, với bốn thành viên trong mỗi đội. Các trận đấu diễn ra trên sân vận động của trường. Đối thủ của lớp em là lớp 3A2. Rất đông học sinh đã đến xem và cổ vũ. Sau ba trận đấu căng thẳng, lớp em đã giành chiến thắng. Cả đội đều rất sung sướng và hạnh phúc.

Hãy trổ tài văn chương và kể lại diễn biến của một hoạt động ngoài trời mà bạn đã tham gia. Cùng chia sẻ và truyền cảm hứng cho nhau nhé!

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập