Tập làm văn lớp 2: Viết 4 – 5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn (8 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

Hôm nay, mình xin chia sẻ tới các bạn tài liệu “Tập làm văn lớp 2: Hướng dẫn viết 4 – 5 câu về việc nặn tò he của bác Huấn”, một tài liệu vô cùng hữu ích cho các bạn học sinh lớp 2. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn 8 mẫu đoạn văn mẫu về việc nặn tò he của bác Huấn, giúp các bạn có thêm ý tưởng cho bài viết của mình.

Mẫu 1: Bác Huấn – Nghệ nhân nặn tò he tài ba

Viết về việc nặn tò he của bác Huấn

Bác Huấn là một nghệ nhân nặn tò he tài ba. Hôm qua, chúng mình đã được đến thăm nhà bác Huấn và thấy rõ tài năng của ông. Đầu tiên, bác sẽ chắt màu từ quả gấc, củ nghệ, lá giềng… Sau đó, bác nhuộm màu vào bột để tạo ra các khối bột với màu sắc khác nhau. Cuối cùng, bác Huấn đã nặn ra những chiếc tò he vô cùng đẹp mắt theo yêu cầu của chúng mình. Chắc chắn rằng, bác Huấn đã gây ấn tượng mạnh cho chúng mình với khả năng nặn tò he tuyệt vời của mình.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 2: Tả một loài hoa mà em thích nhất (42 mẫu)

Mẫu 2: Một buổi tham quan nhà bác Huấn

Hôm nay, chúng mình được đến tham quan nhà bác Huấn, nơi ông ta tạo ra những tác phẩm tò he tuyệt đẹp. Đầu tiên, bác Huấn sẽ chắt màu từ quả gấc, củ nghệ, lá giềng… Sau đó, bác Huấn nhuộm màu vào bột để tạo ra những khối bột với màu sắc khác nhau. Với đôi bàn tay khéo léo, bác Huấn đã nặn ra những chiếc tò he mang hình thù đa dạng như con rồng, bông hoa, búp bê… Chúng mình đã rất vui và thích thú khi được tham quan và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật này.

Mẫu 3: Sự tài ba của bác Huấn trong việc nặn tò he

Gần nhà chúng mình có một nghệ nhân nặn tò he tài ba, và tên ông ấy là bác Huấn. Tuần trước, chúng mình đã có dịp đến xem bác Huấn nặn tò he. Bước đầu tiên, ông sử dụng các loại rau, củ hoặc quả để chắt màu nhuộm. Sau đó, bác Huấn nhuộm màu vào bột nặn tò he. Từ những khối bột đó, ông đã nặn thành những chiếc tò he độc đáo như con rồng, bông hoa, búp bê… Tất cả những tác phẩm của ông đều rất đẹp và thực sự nghệ thuật.

Mẫu 4: Sự khéo léo trong nghệ thuật nặn tò he của bác Huấn

Bác Huấn là một nghệ nhân nặn tò he vô cùng khéo léo. Hôm qua, mình đã được xem bác Huấn nặn tò he. Đầu tiên, bác Huấn chắt màu từ rau, củ và quả để tạo ra những màu sắc tự nhiên và sống động. Tiếp theo, bác sử dụng màu này để nhuộm vào bột nặn tò he và tạo ra các khối bột với màu sắc khác nhau. Cuối cùng, bác Huấn đã sử dụng đôi bàn tay khéo léo để nặn thành những chiếc tò he tuyệt đẹp. Mình đã rất ngạc nhiên và thích thú trước tài năng của bác Huấn.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 2: Viết 4 - 5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi ở quê em

Mẫu 5: Chuyến tham quan nhà bác Huấn

Bác Huấn đang nặn tò he tại nhà. Đầu tiên, ông chắt màu từ quả gấc, củ nghệ, lá giềng… Sau đó, ông nhuộm màu để tạo ra các khối bột có màu sắc đa dạng. Tiếp theo, ông bắt đầu nặn tò he từ những khối bột trên. Chúng mình đã thấy rõ sự khéo léo của bác Huấn khi tạo ra những chiếc tò he như con thỏ, con rồng, bông hoa… Tất cả những chiếc tò he này được treo lên một thanh gỗ nhỏ và đợi được mọi người chọn mua.

Mẫu 6: Một buổi tham quan nhà nghệ nhân bác Huấn

Mình có dịp xem bác Huấn nặn tò he, và thật là thú vị. Đầu tiên, ông chắt màu từ quả gấc, củ nghệ, lá giềng… Tiếp theo, ông nhuộm màu vào bột. Từ đó, ông tạo ra những khối bột có màu sắc đa dạng. Với đôi bàn tay khéo léo, bác Huấn đã nặn ra những chiếc tò he rất đẹp. Cuối cùng, ông đã bày biện những tác phẩm của mình lên quầy hàng để các bạn có thể chọn mua.

Mẫu 7: Sự tài ba của bác Huấn trong nghệ thuật nặn tò he

Bác Huấn là một nghệ nhân nặn tò he rất tài ba. Mình đã được xem ông nặn tò he. Đầu tiên, ông sẽ chắt màu nhuộm từ các loại rau, củ hoặc quả. Sau đó, ông nhuộm màu vào bột nặn tò he. Từ các khối bột đó, ông sẽ nặn ra những chiếc tò he có hình con rồng, bông hoa, búp bê… Cuối cùng, ông sẽ bày biện những chiếc tò he đẹp như thật và bán cho mọi người.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 2: Viết 4 - 5 câu thể hiện tình cảm, cảm xúc của em khi năm học sắp hết

Mẫu 8: Một buổi tham quan nhà bác Huấn đáng nhớ

Hôm qua, mình đã có dịp tham quan nhà bác Huấn. Ông là một nghệ nhân nặn tò he tài ba. Đầu tiên, ông chắt màu đỏ từ quả gấc, màu vàng từ củ nghệ… Tiếp theo, ông nhuộm màu để tạo ra các khối bột có màu sắc khác nhau. Sau đó, ông đã sử dụng bột này để nặn ra những chiếc tò he tuyệt đẹp. Cuối cùng, ông bày biện tò he lên quầy hàng. Mình đã rất vui khi được ông tặng một chiếc tò he hình con thỏ.

Đọc thêm: THPT An Giang