Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần (4 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Tập làm văn lớp 4: Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần (4 mẫu)

TOP 4 bài Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần SIÊU HAY, giúp các em học sinh lớp 4 nhanh chóng kể lại câu chuyện theo tranh, kể lại toàn bộ câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần thật hay.

Bác đánh cá và gã hung thần

Qua đó, giúp các em hiểu hơn ý nghĩa câu chuyện cho dù gặp bất kỳ tình huống nguy hiểm nào cũng phải luôn bình tĩnh, sáng suốt, gan dạ sẽ thoát khỏi nguy hiểm. Vậy mời các em cùng theo dõi để có thêm nhiều ý tưởng mới hoàn thiện tiết Kể chuyện tuần 19 SGK Tiếng Việt 4 tập hai trang 8, ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4:

Kể chuyện Bác đánh cá và gã hung thần theo tranh

Tranh 1: Bác đánh cá ra biển kéo lưới bắt cá.

Tranh 2: Trong một mẻ lưới bác đánh cá kéo lên được một cái bình đậy nút kín.

Tranh 3: Tò mò, bác mở nút bình ra xem có gì đựng trong bình thì lão hung thần bị giam trong đó bay thoát ra ngoài và đe dọa bác.

Tranh 4: Hết sức bình tĩnh, bác đánh cá tỏ ý không tin rằng hắn lại có thể ở trong một cái bình nhỏ xíu. Bác muốn hắn chui thử vào cho bác xem tận mắt, bác mới tin.

Tranh 5: Tên hung thần ngu ngốc tự thu nhỏ mình lại và lại chui vào bình. Bác đánh cá nhanh tay đậy nút bình lại nhốt chặt hắn ở trong đó.

Kể lại toàn bộ câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

Ở làng nọ, có một bác ngư dân đánh cá. Một hôm, bác ra biển quăng lưới. Thật buồn, suốt ngày kéo lưới lên chỉ toàn rong biển, không được lấy một con cá nhỏ. Ngán ngẩm quá, bác định thả mẻ lưới cuối cùng rồi về. Thật kì lạ! Lần kéo lưới cuối cùng ấy có một chiếc bình bằng đồng mắc trong mẻ lưới. Bác ngư dân mừng lắm, nghĩ bụng: “Cái bình này đem ra chợ bán cũng được khối tiền”.Cầm chiếc bình lên thấy nặng, miệng bình gắn chì kín mít, bác bèn lấy dao cạy nắp bình để xem bên trong có những gì. Nắp bình vừa bật ra thì một làn khói đen kịt từ trong bình bay lên. Bác đánh cá chưa hết ngạc nhiên thì làn khói tu lai, môt gã hung thần hiện ra từ làn khói đen đúa ấy. Gã hung thần ồm ồm nói:

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 4: Đoạn văn kể về công việc trực nhật lớp của tổ em (4 mẫu)

– Ta báo cho nhà ngươi biết, nhà ngươi đã đến ngày tận số.

Bác đánh cá lúng túng nhưng rồi kịp trấn tĩnh ngay. Bác mắng gã hung thần:

– Ta đã cứu ngươi ra khỏi cái bình kia, sao ngươi lại trở mặt giết ta?

Gã hung thần nói

– Ta là hung thần bị trời phạt hóa kiếp thành quỷ, nhốt vào cái bình ấy rồi vứt xuống biển. Mấy trăm năm nằm dưới biển sâu. Ta đã thề rằng: ai cứu ta khỏi cái bình tối tăm ấy thì ta sẽ làm cho người ấy trở nên giàu sang, phú quí. Ta đã chờ mãi nhưng chẳng ai đến cứu. Bởi thế ta đã đổi lời nguyền: kẻ nào cứu ta sẽ phải chết. Ta vừa dứt lời thì ngươi cứu ta. Vậy nên ngươi phải chết.

Nghe gã hung thần láo xược như thế, bác đánh cá tức giận nhưng bác bình tĩnh nói:

– Thôi được, chết cũng chẳng có gì đáng sợ, nhưng trước khi muốn biết một điều.

Gã hung thần hỏi:

– Điều gì?

Bác đánh cá chỉ vào người hắn và nói:

– Ngươi to lớn như thế làm sao chui lọt vào cái bình bé tí này?

Gã hung thần nhe răng vẻ tức giận, quát rằng:

– Ngươi không tin ư?

Bác đánh cá lắc đầu, bảo:

– Không thể tin được trừ khi ta tận mắt thấy chính ngươi chui vào trong bình.

Gã hung thần rùng mình một cái biến thành một vệt khói đen ngòm, vệt khói bay đến tận trời xanh, tụ lại rồi chui tọt vào bình. Bác đánh cá vội lấy cái nắp bằng chì nút chặt miệng bình. Gã hung thần cố sức vùng vẫy, tìm cách chui ra nhưng đã muộn mất rồi. Bác đánh cá vứt cái bình trở lại biển sâu. Thế là kẻ ác độc suốt đời phải nằm dưới đáy biển.

Xem thêm:  Tả cây hoa ly mà em yêu thích (Dàn ý + 12 Mẫu)

Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

1. Ngày xưa có một bác nông dân đánh cá tuổi đã cao. Một hôm bác ra biển quăng lưới. Suốt cả ngày không có lấy một con cá nhỏ. Trước lúc ra về, bác quăng thử mẻ lưới cuối cùng. May mắn bác kéo lên được một cái bình bằng đồng, miệng gắn chì kín mít.

2. Bác mừng lắm nghĩ bụng: “Cái bình này đem chợ bán cũng được khối tiền”. Bác cạy nắp bình xem bên trong chứa cái gì mà nặng thế.

3. Nắp bình vừa bật ra thì một làn khói đen kịt tuôn ra bay thẳng lên trời rồi tụ lại hiện nguyên hình một con quỷ dữ. Hắn nhìn ông lão và nói:

– Nhà ngươi đã đến ngày tận số.

Bác đánh cá mắng lại con quỷ:

– Ta cứu người mà ngươi đòi giết ta à?

Con quỷ nói:

– Ta là một hung thần. Vì phạm tội, bị Trời phạt nhốt vào cái bình này. Ta thề rằng, người nào giải thoát cho ta, ta sẽ cho người đó giàu có, sung sướng. Nhưng chờ mãi không ai giải cứu, ta đổi lại lời nguyền: Kẻ nào cứu ta kẻ đó sẽ phải chết. Vậy nên người phải chết

4. Nghe con quỷ nói năng láo xược bác nhanh trí bảo:

– Thôi được, chết cũng không đáng sợ. Nhưng trước khi chết ta muốn biết một điều. Ngươi to lớn thế này làm sao chui vào được cái bình nhỏ bé này?

– Được ta làm cho người xem!

5. Nói rồi con quỷ rùng mình biến thành cột khói đen chui tuột vào bình. Tức thì, bác đánh cá lấy cái nắp bằng chì nút chặt bình, vứt trở lại biển sau. Thế là kẻ ác vĩnh viễn nằm dưới đáy đại dương.

Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

Ngày xưa, ở một vùng chài nọ, có một bác ngư dân đánh cá đã già. Ngày ngày, bác ra biển quăng lưới mong kiếm được mẻ cá ngon mang ra chợ bán.

Một hôm, như thường lệ, bác vác lưới ra biển đánh cá từ sáng sớm. Nhưng suốt cả ngày mà không có một chú cá nào mắc lưới, chỉ toàn rong rêu bám lấy mà thôi. Bác đánh cá buồn lắm, đem tất cả hy vọng vào mẻ lưới cuối cùng mong có được chút gì đó. May mắn thay, lần này mẻ lưới rất nặng, bác cẩn thận kéo lên thì thấy một chiếc bình bằng đồng miệng bịt kín, bác vui vẻ, chắc mẩm: “Chiếc bình này mà đem ra chợ bán cũng được khối tiền”. Cầm chiếc bình trên tay, thấy hơi nặng, bác lấy tạm con dao bên hông, gỡ nắp xem bên trong có gì. Lúc nắp bình bật lên thì màn khói đen sì toả ra bay tít lên trời rồi từ từ làn khói kết lại thành một kẻ hung thần vô cùng to lớn, mặt mày dữ tợn, đôi mắt đầy ám khí. Ông lão chưa hết bàng hoàng thì hắn ta nhìn chăm chăm vào ông lão và quát:

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 4: Dàn ý Tả cây chuối (4 mẫu)

– Ta cho mi biết, hôm nay chính là ngày tận số của mi

Dù có sợ hãi nhưng kịp trấn an, bác đánh cá bình tĩnh lại, bèn bảo:

– Là ta cứu ngươi khỏi cái bình kia, đáng ra ngươi nên cảm ơn ta, sao lại đòi giết ta chứ?

Gã hung thần bật cười ngạo nghễ, rồi nói:

– Ta là một hung thần. Vì làm điều ác mà bị thiên đình hoá thành quỷ nhốt vào chiếc bình bé tí này. Ta rất khó chịu và bực bội. Ta từng thề rằng kẻ nào cứu ta sẽ được ta đền ơn bằng vàng bạc, giàu có. Nhưng chẳng một ai tới cứu ta cả. Nay ta đổi lời nguyền:”Kẻ nào cứu ta sẽ phải chết” thì ngươi lại vừa để ta ra ngoài. Bây giờ, người phải chịu chết.

Nghe lời nói xấc xược hỗn láo của tên hung thần, bác rất tức giận, suy nghĩ tìm cách xử lý nó.

Bác nói:

– Thôi, ta đã già cả rồi, chết cũng không có gì đáng sợ. Nhưng có một điều ta rất tò mò, muốn biết trước khi chết mới thoả.

– Được, ngươi muốn biết gì, nói nhanh – gã hung thần quát.

Ngươi có thể cho ta biết vì sao một kẻ to lớn lại có thể ở trong chiếc bình nhỏ bé này được. Ta vẫn không tin vào điều ngươi nói.

Tên hùng thần đắc chí:

– Để ta cho ngươi thấy tài năng lợi hại của ta đây.

Vừa dứt lời, hắn rùng mình rồi xuất hiện một làn khói đen như hồi nãy, nhắm thẳng miệng bình mà chui vào. Nhanh tay, bác đánh cá lấy nắp nút chặt miệng bình, hắn vùng vẫy mãi cũng không ra được.

Bác vứt nó trở lại đáy biển, tên hung thần mãi mãi bị nhấn chìm, không còn cơ hội nào cho kẻ gây ra tội ác với con người. Thật là bài học thích đáng cho kẻ vô ơn bội nghĩa!

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận