Tập làm văn lớp 5: Mở bài gián tiếp Tả bố (5 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

Mở bài gián tiếp Tả bố

Đời sống hàng ngày chúng ta gắn bó với nhiều người mà chúng ta yêu thương và trân trọng. Nhưng bạn đã từng suy nghĩ về người thân yêu nhất của mình chưa? Câu trả lời có thể là ông bà, mẹ, anh chị hoặc thậm chí là bạn bè. Đối với tôi, hình ảnh người bố luôn là điều thiêng liêng nhất, là ngọn lửa sưởi ấm tâm hồn tôi mãi mãi.

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 1

Trong cuộc sống, chúng ta có rất nhiều người xung quanh để thể hiện tình yêu và quan tâm. Nhưng ai là người thân yêu nhất của bạn? Đối với mỗi người, câu trả lời có thể là ông bà, mẹ, anh chị hoặc bạn bè. Đối với tôi, hình ảnh người bố luôn sẽ là ngọn lửa thiêng liêng, sưởi ấm tâm hồn tôi mãi mãi.

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 2

“Công cha như núi thái sơn,
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
Một lòng thờ mẹ kính cha,
Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.”

Khi đọc những câu ca dao này, tôi cảm nhận được tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. Đối với tôi, trong gia đình, người bố chính là người tuyệt vời nhất.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 5: Luyện tập tả người trang 14

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 3

“Cha ơi bóng cả cây cao,
Che chở con những lao đao cuộc đời.
Cha đưa cả tấm lưng gầy,
Chở che con được tới ngày hôm nay.”

Câu thơ trên là một trong những câu thơ tôi rất yêu thích. Thật đúng như vậy, cha luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tôi rất tự hào và yêu quý người bố của mình.

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 4

Ông bà ta đã có câu “Công cha như núi Thái Sơn…” – một câu nói đã phần nào thể hiện công lao của người bố. Người đàn ông luôn hi sinh, hết lòng vì hạnh phúc của gia đình. Vì thế, không khó hiểu khi người bố luôn được yêu mến và kính trọng.

Mở bài gián tiếp Tả bố – Mẫu 5

Tôi luôn cảm thấy mình là một người may mắn. Bởi vì tôi được sinh ra và lớn lên trong tình yêu thương của người thân, ông bà, cha mẹ. Tôi được đến trường, học tập cùng thầy cô và bạn bè. Và tất nhiên, tôi tự hào vì là con của một người cha vĩ đại.

Nhờ những mẫu mở bài gián tiếp tả bố đặc sắc này, các em học sinh lớp 5 sẽ tích lũy vốn từ, biết cách viết đoạn mở bài gián tiếp tả người thân một cách đặc biệt. Việc này sẽ giúp các em ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 5.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 5: Tả một người thân trong gia đình em

Hãy để chúng ta cùng viết những bài văn tả người thân thật hay.