Toán lớp 4: Vẽ hai đường thẳng vuông góc trang 52

[ad_1]

Nội dung đang xem: Toán lớp 4: Vẽ hai đường thẳng vuông góc trang 52

Giải Toán lớp 4: Vẽ hai đường thẳng vuông góc giúp các em học sinh lớp 4 tổng hợp lý thuyết quan trọng, cùng hướng dẫn giải chi tiết 3 bài tập trong SGK Toán 4 trang 52, 53. Qua đó, giúp các em học sinh ôn tập, củng cố lại kiến thức, rèn kỹ năng giải Toán 4 thật thành thạo.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án bài Vẽ hai đường thẳng vuông góc của Chương 2: Bốn phép tính với các số tự nhiên, hình học. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn nhé:

Giải bài tập Toán 4 trang 52, 53

Bài 1

Hãy vẽ đường thẳng AB đi qua điểm E và vuông góc với đường thẳng CD trong mỗi trường hợp sau:

Gợi ý đáp án:

Các em có thể vẽ như sau:

Bài 2

Hãy vẽ đường cao AH của hình tam giác ABC trong mỗi trường hợp sau:

Gợi ý đáp án:

Từ đỉnh A các em kẻ đoạn thẳng vuông góc BC cắt BC tại 1 điểm. Điểm đó là điểm H.

Các em có kết quả như sau:

Xem thêm:  12 dạng toán ôn thi Violympic lớp 4

Bài 3

Cho hình chữ nhật ABCD và điểm E trên cạnh AB.

Hãy vẽ đường thẳng đi qua E và vuông góc với cạnh DC, cắt cạnh DC tại điểm G. Ta được các hình tứ giác đều là hình chữ nhật, nêu tên các hình chữ nhật đó.

Ta có các hình chữ nhật: ABCD, AEGC, EBDG

Bài 3

Lý thuyết Vẽ hai đường thẳng vuông góc

1. Vẽ đường thẳng CD đi qua điểm E và vuông góc với đường thẳng AB cho trước.

Ta có thể vẽ như sau:

• Đặt một cạnh góc vuông của ê ke trùng với đường thẳng AB.
  • Chuyển dịch ê ke trượt theo đường thẳng AB sao cho cạnh góc vuông thứ hai của ê ke gặp điểm E. Vạch một đường thẳng theo cạnh đó thì được đường thẳng CD đi qua điểm E và vuông góc với đường thẳng AB.

Vẽ hai đường thẳng vuông góc

2. Đường cao của hình tam giác

Đường cao của hình tam giác

Qua đỉnh A của hình tam giác ABC ta vẽ đường thẳng vuông góc với cạnh BC, cắt cạnh BC tại điểm H.

Ta gọi đoạn thẳng AH là đường cao của hình tam giác ABC

[ad_2]

Chuyên mục: Học Tập