Văn mẫu lớp 6: Cảm nghĩ về bài thơ Việt Nam quê hương ta (3 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

Việt Nam quê hương ta là một bài thơ đã trở thành tấm gương về vẻ đẹp và tình yêu thiết thực dành cho quê hương và đất nước Việt Nam. Bài thơ này đã được giới thiệu trong chương trình môn Ngữ văn, đồng thời cũng là tư liệu quý giá mà Download.vn muốn giới thiệu tới các bạn.

Bài thơ Việt Nam quê hương ta – Cảm nhận số 1

Nhà thơ Nguyễn Đình Thi đã để lại trong lòng mỗi người đọc một tác phẩm đậm chất quê hương. Với những câu thơ đơn giản, nhưng tinh tế, ông đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên Việt Nam thật đẹp đẽ và hùng vĩ. Cánh đồng lúa mênh mông, những cánh cò trắng bay lả rập rờn và đỉnh núi Trường Sơn hùng vĩ đã được khắc họa chân thực.

Tiếp theo đó, nhà thơ đã nói về phẩm chất tốt đẹp của người dân Việt Nam. Giữa cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đất nghèo khó đã nuôi lớn những anh hùng. Đất nước đau thương chìm trong máu lửa chiến tranh, nhưng người Việt Nam vẫn kiên cường vượt qua khó khăn và hiến dâng tấm lòng son sắc.

Bài thơ còn nhắn gửi thông điệp về truyền thống và tài hoa của dân tộc. Mỗi vùng đất lại gắn với một nghề truyền thống độc đáo. Từ tay người, cả tre và lá cũng trở thành bức tranh đẹp khi được dệt thành nghìn bài thơ.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Cảm nghĩ bài thơ À ơi tay mẹ (6 mẫu)

Cảm nhận số 2

Nguyễn Đình Thi là một nhà thơ nổi tiếng trong văn học Việt Nam hiện đại. Bài thơ “Việt Nam quê hương ta” của ông là một tác phẩm đặc biệt. Những câu thơ đầu tiên đã tạo ra một bức tranh màu sắc và cảnh vật của làng quê Việt Nam. Cánh đồng lúa mênh mông, cánh cò trắng bay và đỉnh núi Trường Sơn hùng vĩ đã được vẽ nên trong lời thơ.

Cùng với đó là những hình ảnh về phẩm chất tốt đẹp của người dân Việt Nam. Họ đã vượt qua đau thương và khó khăn để bảo vệ đất nước. Tình yêu thương thuỷ chung và tài hoa khéo léo của người Việt Nam được thể hiện qua những dòng thơ cuối cùng.

Cảm nhận số 3

Nhà thơ Nguyễn Đình Thi đã để lại trong lòng mỗi người đọc một tác phẩm đặc biệt. Bài thơ “Việt Nam quê hương ta” tạo cho chúng ta những cảm xúc sâu sắc. Bức tranh về quê hương và đất nước Việt Nam tươi đẹp và tràn đầy sức sống được tái hiện qua những câu thơ.

Từ những hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ đến những hình ảnh về sự vất vả, cần cù của người Việt Nam, tác giả đã cho chúng ta thấy được vẻ đẹp và phẩm chất tốt đẹp của quê hương. Hơn nữa, bài thơ còn tôn vinh sự tài hoa khéo léo và truyền thống phong phú của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm:  Vì sao đoạn trích Trong lòng mẹ thuộc thể loại hồi kí?

Đọc bài thơ “Việt Nam quê hương ta” của Nguyễn Đình Thi, ta không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp và tình yêu sâu sắc dành cho quê hương mà còn thêm yêu quý và tự hào hơn về đất nước của mình.

Đăng bởi: THPT An Giang
Chuyên mục: Học tập