Văn mẫu lớp 7: Kể lại truyện Ếch ngồi đáy giếng bằng lời văn của em (4 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

Ếch ngồi đáy giếng đã phê phán những người hiểu biết hạn chế nhưng lại kiêu ngạo như con ếch ngồi đáy giếng. Bài học quý giá mà chúng ta rút ra từ truyện này là cần phải nhìn xa trông rộng, dù hoàn cảnh và môi trường sống có giới hạn. Hãy tỉnh táo, khiêm tốn và không coi thường những người xung quanh.
Ếch ngồi đáy giếng bằng lời văn của em

Kể lại truyện Ếch ngồi đáy giếng – Mẫu 1

Một con ếch đã sống lâu trong một cái giếng. Xung quanh nó chỉ có nhái, cua, ốc nhỏ bé. Mỗi lần ếch kêu, tiếng vang toả khắp giếng làm các con vật khác hoảng sợ. Ếch nghĩ rằng bầu trời chỉ bé bằng một chiếc vung, còn nó thì oai phong như vị chúa tể. Một ngày nọ, trời mưa to làm giếng tràn nước. Nước mưa tràn ra ngoài đưa ếch ra khỏi giếng. Ếch vẫn đi huênh hoang trên đường như thường. Đang ngắm bầu trời, ếch không để ý và bị một con trâu đi qua đè chết.

Kể lại truyện Ếch ngồi đáy giếng – Mẫu 2

Một con ếch sống trong cái giếng sâu. Xung quanh nó chỉ có vài con nhái, chị cua và cậu ốc. Mỗi lần, ếch kêu, tiếng vang cả giếng. Những con vật xung quanh hoảng sợ. Nó tự cho mình là chúa tể và ngước nhìn bầu trời nhỏ bé như chiếc vung. Một ngày, trời mưa liên tục. Nước mực lên và ếch thoát khỏi giếng. Bên ngoài, cảnh vật khác lạ. Ếch vẫn đi huênh hoang trên đường. Nhưng lần này, nó không nhìn thấy một con trâu đi qua và bị trâu giẫm chết.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 7: Chứng minh câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn

Kể lại truyện Ếch ngồi đáy giếng – Mẫu 3

Trong cái giếng kia, có một con ếch sống lâu. Xung quanh nó chỉ có vài con nhái, cua, ốc nhỏ bé. Mỗi lần ếch kêu, các con vật khác hoảng sợ. Ếch cho rằng nó là chúa tể, bầu trời là bé nhỏ như vung. Một ngày mưa to, nước tăng cao và ếch thoát khỏi giếng. Ếch vẫn đi huênh hoang, không để ý xung quanh và bị một con trâu đi qua giẫm chết.

Kể lại truyện Ếch ngồi đáy giếng – Mẫu 4

Có một con ếch sống trong một cái giếng. Xung quanh giếng chỉ có vài con nhái, chị cua và cậu ốc. Mỗi khi ếch kêu, tiếng vang toả khắp giếng khiến những con vật nhỏ hoảng sợ. Ếch cho rằng nó là chúa tể, bầu trời chỉ bé nhỏ như chiếc vung. Một ngày mưa liên tục, nước mưa tràn vào giếng và ếch thoát ra ngoài. Ếch vẫn đi huênh hoang và kêu ộp ộp. Nó không để ý xung quanh và bị một con trâu đi qua giẫm chết.

Truyện “Ếch ngồi đáy giếng” mang đến bài học quan trọng là không nên tự cao tự đại và coi thường người khác. Hãy luôn có tầm nhìn rộng lớn, dám nhìn xa trông rộng dù trong hoàn cảnh hạn chế.

THPT An Giang