Vẽ sơ đồ tư duy về chức năng của thị trường

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Vẽ sơ đồ tư duy về chức năng của thị trường

Vẽ sơ đồ tư duy về chức năng của thị trường là một chủ đề rất hay nằm trong chương trình môn Giáo dục kinh tế và pháp luật 10 chân trời sáng tạo.

Sơ đồ tư duy về chức năng của thị trường mang đến 2 mẫu hay, ngắn gọn đầy đủ nhất. Thông qua tài liệu này các bạn có thêm nhiều gợi ý tham khảo, biết cách trả lời câu hỏi vận dụng 1 trang 22 Giáo dục Kinh tế và Pháp luật 10 sách Chân trời sáng tạo Bài 3. Vậy dưới đây là 2 mẫu sơ đồ tư duy về chức năng của thị trường, mời các bạn cùng đón đọc.

Chức năng của thị trường là gì?

Chức năng của thị trường là trao đổi, mua bán hàng hóa. Ấn định giá cả đảm bảo sao cho số lượng hàng mà những người muốn mua bằng số lượng hàng của những người muốn bán. Không thể xem xét giá cả và số lượng một cách tách biệt được. Giá cả thị trường chi phối xã hội trong việc chọn mua cái gì, mua như thế nào và mua cho ai.

  • Thừa nhận công dụng xã hội của hàng hóa (giá trị sử dụng xã hội) và lao động đã chi phí để sản xuất ra nó, thông qua việc hàng hóa đó có bán được hay không, bán với giá thế nào.
  • Cung cấp thông tin cho người sản xuất và người tiêu dùng thông qua những biến động của nhu cầu xã hội về số lượng, chất lượng, chủng loại, cơ cấu của các loại hàng hóa, giá cả, tình hình cung cầu về các loại hàng hóa
  • Kích thích hoặc hạn chế sản xuất và tiêu dùng.
Xem thêm:  Sơ đồ tư duy về đặc điểm và vai trò của ngân sách nhà nước

Sơ đồ tư duy về chức năng của thị trường – Mẫu 1

ve so do tu duy ve chuc nang cua thi truong

Sơ đồ tư duy về chức năng của thị trường – Mẫu 2

ve so do tu duy ve chuc nang cua thi truong 1

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận