Xác định luận đề của văn bản Bình Ngô đại cáo?

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Xác định luận đề của văn bản Bình Ngô đại cáo?

Xác định luận đề của văn bản Bình Ngô đại cáo và nêu lí do vì sao bạn xác định như vậy? Là một trong những câu hỏi rất hay nằm trong chương trình Ngữ văn 10 Tập 2. Mời các bạn học sinh cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn để tìm câu trả lời nhé.

sv binh ngo dai cao

Xác định luận đề của văn bản Bình Ngô đại cáo mang đến 2 gợi ý tham khảo. Qua đó giúp các bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều tài liệu ôn tập, trau dồi kiến thức, nhanh chóng biết cách trả lời câu hỏi bài Bình Ngô đại cáo sách Kết nối tri thức 10. Vậy sau đây là nội dung chi tiết xác định luận đề của văn bản Bình Ngô đại cáo, mời các bạn đón đọc nhé.

Câu 2 trang 21 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức

Xác định luận đề của văn bản và nêu lí do vì sao bạn xác định như vậy?

Trả lời câu 2 trang 21 Ngữ văn 10 tập 2 Kết nối tri thức

Gợi ý 1

– Luận đề của Bình Ngô đại cáo: Tư tưởng nhân nghĩa.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 10: Kết bài Dưới bóng hoàng lan của Thạch Lam

– Lý do xác định luận đề: vì xuyên suốt toàn văn bản, tác giả đã chứng minh bằng những luận điểm, luận cứ thể hiện lí tưởng chính nghĩa như: nêu lên những biểu hiện của nhân nghĩa; chứng minh bằng ví dụ cụ thể qua các thời kì lịch sử.

Gợi ý 2

– Luận đề của văn bản: chính nghĩa.

– Có thể xác định như vậy vì Nguyễn Trãi đã dùng tư tưởng nhân nghĩa để làm phần mở đầu của văn bản, từ đó triển khai văn bản theo hai hướng: kể tội ác không thể dung thứ của giặc Minh và sự chính nghĩa, chính danh cua nghĩa quân Lam Sơn khi khởi nghĩa

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận