2 cách làm bánh mì không cần nhồi thơm ngon dễ thực hiện

Photo of author

By THPT An Giang

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách làm bánh mì không cần nhồi thơm ngon và dễ thực hiện. Với những bước đơn giản nhưng không kém phần chuyên nghiệp, bạn có thể tự tay làm bánh mì thơm ngon tại nhà. Hãy cùng mình khám phá nhé!

Cách 1: Tạo hình cho bánh

Sau 90 phút ủ bột, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh và dùng tay ấn nhẹ để loại bỏ không khí. Tiếp theo, đặt bột ra thớt hoặc bề mặt phẳng và chia thành 6 phần bằng nhau.

Tiếp theo, bạn dùng tay gấp bột từ mép vào trong để tạo bề mặt mịn cho phần bột. Rắc một ít bột lên bề mặt phẳng hoặc thớt, và xoa một ít bột lên cây cán bột. Đặt mặt mịn của bột lên trên và lần lượt cán tất cả các phần bột sơ qua lần 1.

Quay lại với phần bột được cán đầu tiên để cán lần 2. Lần này, bạn cán phần bột dài hơn kích thước khuôn bánh từ 1.3 đến 1.5 lần.

Sau đó, lật mặt sau của bột, gập bột theo chiều ngang thành một sợi bột dài và mím chặt mép bột. Lăn sợi bột để nó dài hơn kích thước khuôn bánh từ 1.8 đến 2 lần. Làm tương tự với các phần bột còn lại để thu được 6 sợi bột dài.

Tiếp theo, bạn lấy 3 sợi bột tết lại với nhau như thắt bím tóc và đặt vào khuôn bánh có kích thước 15 x 7 cm. Sau đó, dùng vải sạch đậy khuôn lại và đợi trong khoảng 45 – 60 phút cho bột nở gấp đôi.

Xem thêm:  Cách làm bánh mì gối bằng nồi chiên không dầu dai mềm thơm ngon đơn giản

Lưu ý: Nếu bạn không có khuôn bánh chống dính, bạn có thể chống dính bằng cách quét bơ khắp lòng khuôn, sau đó phủ một ít bột mì khô rồi úp khuôn lại cho phần bột thừa rơi ra.

Bước 4 Tạo hình cho bánh Bánh mì hoa cúc không cần nhồi

Kết luận

Với 2 cách làm bánh mì không cần nhồi thơm ngon và dễ thực hiện này, bạn đã có thể tự tay làm bánh mì tại nhà mà không cần nhồi. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản và chất như đúng công thức, bạn sẽ có một ổ bánh mì thơm ngon, sự kết hợp tuyệt vời giữa vỏ bánh giòn thơm và nhân bánh mềm mịn.
Hãy thử ngay và thưởng thức bánh mì tươi ngon cùng gia đình nhé!

Xem thêm tại THPT An Giang để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị.