2 cách tự làm mì căn dai ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

Photo of author

By THPT An Giang

Mì căn là một món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm mì căn tại nhà một cách đơn giản và dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 cách tự làm mì căn dai ngon tại nhà một cách dễ dàng.

Cách 1: Luộc mì căn

Đầu tiên, chuẩn bị một cái dĩa, mâm hay thớt sạch và cho bột mì căn ra trên đó. Sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy kín bột mì. Để bột mì ủ trong khoảng 20 – 30 phút.

Khi đã ủ đủ thời gian, bột mì căn sẽ trở nên mịn hơn. Bây giờ, hãy dùng dao để cắt bột thành từng sợi nhỏ.

Tiếp theo, lấy một phần bột mì căn đã được cắt sợi và quấn quanh đũa đã được bọc màng bọc thực phẩm.

Đun sôi một nồi nước trên bếp. Khi nước đã sôi, hãy cho bột mì căn quấn quanh đũa vào và luộc trong khoảng 3 – 5 phút.

Sau khi luộc chín, bạn có thể tắt bếp và đặt mì căn vào một thau nước lạnh để mì căn mau nguội và giữ được độ giòn, dai.

Đối với cách làm này, mì căn khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ mỏng và lõi ruột rộng. Nếu bạn muốn mì căn có vỏ dày hơn, bạn có thể rút đũa ra khỏi bột mì căn khi vừa quấn xong rồi đem đi luộc. Phần mì căn hoàn chỉnh sẽ có vỏ dày và lõi nhỏ. Cách làm này rất phù hợp với những ai thích ăn mì căn dày.

Xem thêm:  Có nên mua máy lọc nước ion kiềm không? Lí do nên chọn mua

Cách 2: Mì căn nướng

Ngoài cách luộc, bạn cũng có thể thử làm mì căn nướng. Đầu tiên, hãy chuẩn bị một cái dĩa, mâm hay thớt sạch và cho bột mì căn ra trên đó. Sử dụng màng bọc thực phẩm để đậy kín bột mì. Để bột mì ủ trong khoảng 20 – 30 phút.

Sau khi ủ đủ thời gian, hãy lấy một phần bột mì căn đã được ủ và dùng đũa để nhồi nó thành từng sợi nhỏ.

Tiếp theo, đun nóng một chảo và thêm một ít dầu ăn. Khi chảo đã nóng, hãy cho bột mì căn đã nhồi vào chảo và nướng từng mặt cho đến khi màu vàng và giòn.

Khi mì căn đã nướng chín, bạn có thể tắt bếp và đặt mì căn lên một khay để nguội và giữ được độ giòn, dai.

Với cách làm này, mì căn sẽ có vỏ giòn và lõi ruột mềm. Ăn mì căn nướng nhanh chóng và dễ dàng trong những bữa ăn hằng ngày.

Đó là hai cách tự làm mì căn đơn giản và dễ dàng tại nhà. Bạn có thể thử cả hai cách này và tận hưởng mì căn ngon lành cùng gia đình và bạn bè.

Image

Mời bạn đọc thêm bài viết hữu ích khác tại THPT An Giang.