2 cách tự làm mì căn dai ngon, đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà

Photo of author

By THPT An Giang

Mì căn

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách tự làm mì căn ngon tuyệt, đơn giản và rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm mì căn nữa, mà có thể tự tay làm cho mình một bát mì căn thơm ngon, dai bên trong, vỏ mỏng như ý ngay tại nhà.

Cách 1: Luộc mì căn

Đầu tiên, cho bột mì căn ra một cái đĩa, mâm hoặc thớt sạch, sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bột. Tiếp theo, ủ bột trong khoảng 20 – 30 phút. Sau 30 phút ủ, bột mì căn sẽ mịn hơn. Bạn hãy dùng dao cắt nhỏ bột mì căn thành từng sợi.

Lấy một phần bột mì căn đã cắt sợi và quấn dọc theo chiếc đũa đã được bọc màng bọc thực phẩm. Đun nước trong một nồi cho đến khi nước sôi, sau đó cho bột mì căn quấn quanh đũa vào và luộc chín trong khoảng 3 – 5 phút. Khi đã chín, bạn tắt bếp và cho mì căn vào một thau nước lạnh để mì căn mau nguội và giữ được độ giòn, dai.

Ở cách làm này, mì căn sẽ có lớp vỏ mỏng và lõi ruột rộng. Bạn có thể rút đũa ra khỏi bột mì căn ngay sau khi quấn, rồi mới luộc. Kết quả cuối cùng sẽ là một ống mì căn với vỏ mì căn dày, phần lõi nhỏ. Cách làm này phù hợp cho những ai thích ăn mì căn dày.

Xem thêm:  Nồi cơm điện cao tần Kangaroo có tốt không? Có nên mua hay không?

Mì căn

Cách 2: Làm mì căn nhồi thịt

Nếu bạn muốn thêm hương vị và độ ngon cho mì căn, bạn có thể làm mì căn nhồi thịt. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như thịt băm, gia vị và mì căn đã làm từ cách 1.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị nhân bằng cách trộn thịt băm với các loại gia vị theo khẩu vị của bạn. Sau đó, dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng nhồi nhân vào mỗi sợi mì căn, chú ý không nhồi quá đầy để mì căn không bị vỡ.

Tiếp theo, luộc mì căn đã nhồi thịt trong nước sôi khoảng 5 – 7 phút cho đến khi mì chín và thịt nhưng vẫn giòn. Sau khi luộc chín, bạn có thể thưởng thức mì căn nhồi thịt ngon lành.

Kết luận

Dù bạn là tín đồ của mì căn truyền thống hay mì căn nhồi thịt, cả hai cách làm đều đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thêm những nguyên liệu yêu thích vào mì căn của mình. Hãy thử ngay để thưởng thức món mì căn ngon tuyệt không khác gì mì căn từ nhà hàng!

Đọc thêm tại THPT An Giang để biết thêm nhiều mẹo vặt bếp núc hữu ích!