Bánh khoai tây nhân phô mai là một món bánh ngon và hấp dẫn mà nhiều người ưa thích, đặc biệt là các trẻ nhỏ. Hôm nay, THPT An Giang sẽ chia sẻ với bạn cách làm món bánh khoai tây nhân phô mai này ngay tại nhà. Cùng khám phá nhé!
Nguyên liệu làm bánh khoai tây nhân phô mai
- Khoai tây
- Bột mì
- Muối
- Đường
- Sữa tươi
- Phô mai mozzarella
Cách làm bánh khoai tây nhân phô mai
Bước 1: Sơ chế khoai tây
- Rửa sạch khoai tây và luộc trong nước sôi có thêm muối khoảng 30 phút.
- Sau khi khoai tây nguội, bóc vỏ.
Bước 2: Làm vỏ bánh khoai tây
- Cho khoai tây đã bào vào tô, thêm bột mì, muối và đường.
- Dùng tay nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo mịn.
Bước 3: Tạo hình bánh
- Thoa một ít dầu ăn lên bàn tay để chống dính.
- Lấy ít bột bánh, ấn dẹt, cho phô mai mozzarella bào sợi vào giữa, rồi lăn tròn. Làm tương tự cho đến khi hết bột.
Bước 4: Chiên bánh
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào.
- Chờ dầu sôi thì cho bánh vào chảo và chiên với lửa vừa và nhỏ.
- Lật bánh thường xuyên để bánh có màu vàng đều.
- Cuối cùng, gắp bánh ra đĩa và thưởng thức.
Bước 5: Thưởng thức
Những chiếc bánh khoai tây nhân phô mai kéo sợi với lớp vỏ giòn bên ngoài và lớp phô mai béo ngậy bên trong sẽ mang đến một hương vị khó cưỡng. Còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
Trên đây là cách làm bánh khoai tây nhân phô mai kéo sợi mà THPT An Giang muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc làm món bánh này!
Xem clip Tiktok cách làm bánh khoai tây nhân phô mai: Tại đây
Có thể bạn quan tâm:
Mua khoai tây chất lượng tại Bách Hoá XANH để làm bánh khoai tây nhân phô mai nhé!
Trên đây là công thức cách làm bánh khoai tây nhân phô mai kéo sợi mà THPT An Giang muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ thành công trong việc làm món bánh này!
Đăng bởi: THPT An Giang
Chuyên mục: Công thức nấu ăn