“Bật mí” 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: “Bật mí” 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng

Thành phẩm sau khi học cách làm chân gà sả tắc

cách làm chân gà sả tắc

Thành phẩm của món chân gà ngâm sả tắc có màu sắc rất bắt mắt, đầy đủ sắc xanh, đỏ, vàng. Vị chua cay của tắc và ớt, kết hợp cùng độ dai giòn sần sật của chân gà, hòa cùng mùi thơm của sả tắc sẽ làm cho bạn thích mê.

2. Cách làm chân gà sả tắc Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái

Cách làm chân gà sả tắc sốt Thái cũng tương tự với cách làm chân gà ngâm sả tắc cơ bản về cách sơ chế nguyên liệu và khâu ngâm chân gà. Điểm khác biệt là nước sốt ngâm chân gà sốt Thái có vị cay nồng đặc trưng của ẩm thực Thái Lan.

Xem thêm:  Cách làm bánh mì sandwich kẹp trái cây siêu xinh hấp dẫn đơn giản

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc sốt Thái

  • 500g chân gà
  • 50g sả
  • 5 trái tắc
  • 70g ớt sừng
  • 50g củ riềng
  • 5 củ hành tím
  • 5 cây ngò rí
  • 1 củ tỏi
  • 100ml nước mắm
  • 100ml giấm
  • 10 lá chanh bánh tẻ
  • Rượu trắng
  • Muối
  • Đường
  • Nước lọc
  • Đá viên

Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc kiểu Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái: sơ chế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng, rồi rửa lại với nước có pha một ít muối và rượu, vớt ra để ráo, chặt làm đôi.
  • Sả rửa sạch, 1 cây đập giập, cắt khúc dài khoảng 3cm, phần sả còn lại, thái khoanh nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, cắt khúc 3 trái.
  • Hành tím, tỏi, ngò rí, riềng rửa sạch rồi xay nhỏ với phần ớt sừng còn lại.
  • Tắc rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc cắt làm đôi.
  • Lá chanh rửa sạch rồi thái sợi nhuyễn.

Bước 2: Luộc chân gà

cách làm chân gà sả tắc Thái: luộc chân gà

  • Bắc nồi nước lên bếp, cho chân gà vào nồi, thêm 1 cây sả đã đập giập cắt khúc, 1 ít rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, 3 trái ớt cắt khúc.
  • Luộc chân gà trong khoảng 10 – 15 phút đến khi nước sôi đều, chân gà chín thì tắt bếp.
  • Vớt chân gà ra ngâm vào thau nước đá trong khoảng 10 phút cho chân gà giòn, vớt ra để ráo.

Khi luộc chân gà với ớt, chân gà sẽ thấm vị và mùi cay the the của ớt.

Bước 3: Cách làm nước ngâm chân gà sả tắc kiểu Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái: pha nước ngâm

  • Cho vào nồi 100ml nước mắm, 100ml giấm, 100ml nước và 120g đường, 1 muỗng canh muối, dùng đũa khuấy nhẹ cho đường và muối tan hết rồi bật bếp đun sôi với lửa vừa.
  • Khi nước sôi và đường tan hết thì tắt bếp, đổ hỗn hợp nước sốt ra tô, để nguội.
Xem thêm:  2 cách làm hotdog cả kiểu Việt Nam và kiểu Mỹ đơn giản tại nhà

Bước 4: Ngâm chân gà sả tắc sốt Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái: Ngâm chân gà

  • Cho chân gà vào trong thau lớn.
  • Thêm vào thau 5 trái tắc đã cắt lát, lá chanh và hỗn hợp tỏi, ớt, ngò rí, riềng, hành tím đã xay nhuyễn, trộn đều cho chân gà thấm gia vị.
  • Đổ sốt ngâm vào thau chân gà.
  • Đeo bao tay và trộn đều các nguyên liệu sao cho chân gà thấm vị.
  • Để thau gà ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 giờ là có thể dùng được.

Thành phẩm chân gà sả tắc sốt Thái

cách làm chân gà sả tắc Thái

Cách làm chân gà sả tắc kiểu Thái không quá khó. Chân gà ngâm theo cách này sẽ có vị cay nồng đậm đà, ăn rất ngon miệng.

Mẹo:

Để món chân gà sả tắc thêm bắt vị, bạn có thể kết hợp thêm cóc non hoặc xoài non, trộn cùng với lúc ngâm chân gà.

  • Chỉ cần rửa sạch cóc non và cắt đôi là bạn đã có món chân gà sả tắc cóc.
  • Đối với cách làm chân gà sả tắc xoài, bạn chọn mua xoài non, bào vỏ, cắt thành miếng vừa ăn để trộn chung với chân gà ngâm sả tắc là được.

3. Cách làm nước chấm chân gà sả tắc

Nước chấm chân gà sả tắc là một phần không thể thiếu, giúp món chân gà ngâm sả tắc đậm đà và thơm ngon hơn. Thông thường, chân gà ngâm sả tắc rất phù hợp với nước chấm muối ớt xanh. Hãy để Hello Bacsi hướng dẫn bạn cách làm muối ớt xanh chấm chân gà ngâm sả tắc nhé!

Xem thêm:  "Phương pháp làm cá biển ngon, không bị tanh dễ dàng"

Nguyên liệu làm nước chấm chân gà sả tắc

  • 10 quả ớt xanh
  • 10 lá chanh
  • 1 trái chanh
  • 2 muỗng canh muối
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm nước chấm muối ớt xanh ăn kèm chân gà sả tắc

cách pha nước chấm chân gả sả tắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát nhỏ
  • Cắt bỏ cuống lá chanh rồi rửa sạch, thái rối
  • Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Làm muối ớt xanh

  • Cho ớt và lá chanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
  • Thêm muối, đường, bột ngọt, nước cốt chanh đã chuẩn bị vào cối, rồi tiếp tục xay khoảng 2 phút cho các nguyên liệu hòa quyện nhau.
  • Đổ nước sốt muối ớt xanh đã làm ra chén rồi thường thức.

>>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm muối ớt xanh sữa đặc chuẩn vị nhà hàng

Nhìn chung, cách làm chân gà sả tắc không quá khó. Chỉ cần dành một ít thời gian để làm chân gà ngâm sả tắc là bạn có ngay một món ăn vặt ngon miệng, bổ dưỡng cho cả nhà rồi đấy!

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Công Thức Nấu Ăn