Cách làm bánh rau câu bột báng mới lạ thơm ngon cho cả gia đình

Photo of author

By THPT An Giang

Bánh Rau Câu

Chắc hẳn bạn đã quen với việc làm bánh rau câu truyền thống nhưng đã bao giờ thử tạo mới món này chưa? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá cách làm bánh rau câu bột báng mới lạ thơm ngon cho cả gia đình. Đảm bảo với công thức này, bánh rau câu sẽ trở thành một món ngon không thể thiếu trong thực đơn gia đình bạn. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Luộc bột báng

Đầu tiên, để làm được những chiếc bánh rau câu bột báng mới lạ, chúng ta cần làm đúng quy trình luộc bột báng. Dưới đây là cách làm:

Bước 1: Luộc bột báng

  • Đầu tiên, hãy nấu sôi 500ml nước và sau đó cho vào 50gr bột báng. Hãy luộc bột báng trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Đậy kín và chờ nguội

  • Sau khi nấu bột báng, hãy tắt bếp và đậy kín nồi bột báng thêm 15 phút nữa.

Bước 3: Lọc bột báng

  • Cuối cùng, hãy lọc bột báng qua rây và để ráo nước.

Đó là ba bước đơn giản để luộc bột báng đúng cách. Hãy nhớ một số lưu ý sau để luộc bột báng thành công:

  • Chỉ cho bột báng vào luộc khi nước đã sôi, nếu nước còn lạnh sẽ dễ khiến bột báng bị tan chảy.
  • Khi mới cho bột báng vào nồi, bạn nên nấu ở lửa lớn trong 5 phút, sau đó hạ lửa nhỏ nấu trong 10 phút.
  • Thay nước trong nồi, khi nước sôi thì cho bột báng vào luộc khoảng 6 phút rồi tắt bếp, đậy nắp kín và ủ bột báng thêm 20 phút nữa.
Xem thêm:  "Bật mí" 2 cách làm chân gà sả tắc đơn giản, chua cay, ngon khó cưỡng

Với những lưu ý này, bạn sẽ có những chiếc bánh rau câu bột báng thơm ngon, mềm mịn sẽ khiến bất kỳ ai cũng mê mẩn.

Đừng quên tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác tại THPT An Giang để tìm thêm nhiều món ngon mới lạ và hấp dẫn cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật ngon miệng cùng gia đình!