Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Photo of author

By THPT An Giang

Thịt bò xào hành tây là món ăn ngon rất phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Với cách làm mềm thơm, nhanh gọn dưới đây, bạn sẽ có ngay món ăn hấp dẫn này.

Cách làm thịt bò xào hành tây

Cách làm thịt bò xào hành tây

Chuẩn bị: 15 phút
Chế biến: 20 phút
Dành cho: 1-2 người

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

  • 300g thịt bò (loại thăn)
  • 2 củ hành tây
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 4 muỗng canh nước lọc

Cách làm thịt bò xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, cắt lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô.
  • Bóc vỏ hành tây, cắt múi cau.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào thịt bò

  1. Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thịt bò vào xào cùng với các gia vị gồm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối ở lửa lớn. Đến khi thịt bò săn lại thì cho thêm 4 muỗng canh nước lọc. Xào đến khi thịt bò rút bớt nước thì cho ra dĩa.
Xem thêm:  Học cách chế biến bún măng vịt đậm đà như bên quán ăn.

Xào thịt bò

  1. Dùng lại chiếc chảo vừa xào thịt, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tây vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào ở lửa lớn trong vòng 2 phút.

Bước 3: Thành phẩm

  • Khi hành tây chín, hạ nhỏ lửa, cho thịt bò đã xào vào xào chung với hành tây thêm 3 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Cách làm thịt bò xào hành tây và cà chua

Cách làm thịt bò xào hành tây và cà chua

Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 5 phút
Dành cho: 2-3 người

Bên cạnh thịt bò và hành tây, bạn có thể cho thêm cà chua chín đã được cắt múi cau vào xào để tăng thêm vị chua chua, thịt bò mềm ngon hấp dẫn.

Cách làm thịt bò xào hành tây cà rốt

Cách làm thịt bò xào hành tây cà rốt

Chuẩn bị: 20 phút
Chế biến: 20 phút
Dành cho: 3-4 người

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây cà rốt

  • 300g thịt bò (loại thăn)
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ cần tây
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 ít nước lọc

Cách làm thịt bò xào hành tây cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò, thái lát mỏng vừa ăn rồi cho vào tô. Tỏi bóc sạch vỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi đem đi rửa sơ và băm nhuyễn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành sợi dài hoặc theo ý muốn. Hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cau. Cần tây thì cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 4-5 cm.
Xem thêm:  Cách làm sữa tắc thơm ngon siêu đơn giản để chia sẻ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho vào tô thịt bò 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 phần gừng băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rồi trộn đều để ướp trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị trước khi xào.

Ướp thịt bò

Bước 3: Xào thịt bò

  • Bắc một chiếc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho tiếp tục xào thịt bò vào xào ở lửa lớn trong vòng 2 phút.

Xào thịt bò

  • Xào cà rốt từ 4-5 phút, sau đó cho hành tây vào xào khoảng 2-3 phút.
  • Khi hành tây đã vừa chín tới, cho phần thịt bò đã xào vào xào chung ở lửa lớn, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cần tây vào đảo đều 1 lần nữa là có thể tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm thịt ba chỉ bò xào hành tây

Cách làm thịt ba chỉ bò xào hành tây

Chế biến: 15 phút
Chuẩn bị: 10 phút
Dành cho: 2-3 người

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ bò xào hành tây

  • 300g thịt ba chỉ bò
  • 2 củ hành tây

Cách làm thịt ba chỉ bò xào hành tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bò bạn rã đông ở nhiệt độ phòng. Hành tây thì bạn bóc vỏ, cắt múi cau.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Cho thịt ba chỉ bò vào tô và nêm với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, vài giọt dầu mè, 4 muỗng cà phê nước tương, bột hành, bột tỏi, 2 muỗng cà phê sữa đặc.
Xem thêm:  Xôi lạc ngon dẻo mềm nấu dễ luôn thành công

Ướp thịt bò

Bước 3: Xào thịt bò

  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì bạn cho hành tây vào xào khoảng 1 phút. Tiếp tục cho thịt bò vào xào ở lửa lớn trong vòng 2 phút.

Xào thịt bò

Bước 4: Thành phẩm

  • Lâu lâu bạn nên thử đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng với món ba chỉ bò xào hành tây đơn giản này.

Thành phẩm

Cách chọn thịt bò tươi ngon và lưu ý khi làm

Cách chọn thịt bò tươi ngon và lưu ý khi làm

  • Để chọn thịt bò tươi ngon cho món xào, bạn nên chọn thịt đùi hay thịt thăn vì những phần này thịt mềm, ít mỡ, chế biến nhanh mà ít bị dai.
  • Thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, bề mặt khô và có tính đàn hồi, khi ấn vào thì thịt sẽ đàn hồi lại mà không bị lún sâu.
  • Khi cắt thịt bò để xào, nên cắt thịt bò theo thớ ngang để khi thưởng thức sẽ không bị dai và chế biến dễ mềm hơn.
  • Nên xào rau và thịt bò riêng, khi xào rau gần chín thì mới cho thịt bò đã xào vào để thịt bò không bị dai, khô mất ngon. Đồng thời, khi xào thịt thì nên đảo nhanh tay, khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Cách làm bò xào hành tây thật đơn giản và nhanh chóng đúng không? Rất thích hợp cho những bạn hay bận rộn với công việc. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Xem clip Tiktok cách làm thịt bò xào hành tây:

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua thịt bò chất lượng tại Bách hóa XANH để làm thịt bò xào hành tây nhé:
THPT An Giang