Khoa học lớp 4 Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Khoa học lớp 4 Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?

Giải bài tập Khoa học 4 Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật? giúp các em học sinh lớp 4 tổng hợp toàn bộ kiến thức lý thuyết quan trọng, biết cách trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa Khoa học 4 trang 18, 19.

Qua đó, cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng giải Khoa học lớp 4 thật thành thạo. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án Bài 8: Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật? của chủ đề Con người và sức khỏe. Chi tiết mời thầy cô và các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 18, 19

Liên hệ thực tế và trả lời trang 18

1. Bạn thường xuyên ăn loại nào trong số những thức ăn chứa nhiều đạm như: thịt các loại gia cầm, các loại cá, tôm, cua, ốc, trai, sò…, các loại đậu đỗ?

Xem thêm:  Bài giảng Khoa học lớp 4 - Vật dẫn nhiệt và vật cách nhiệt (Bài 52)

2. Tại sao không nên chỉ ăn đạm động vật hoặc chỉ ăn đạm thực vật?

Đạm động vật

Đạm động vật

Trả lời:

1. Em thường xuyên ăn những thức ăn chứa nhiều đạm như: thịt gà, thịt vịt, ốc, cua, tôm, trai, sò, đậu phụ, đậu cô-ve,…

2. Nếu chỉ ăn đạm động vật hoặc đạm thực vật thì sẽ không đủ chất dinh dưỡng cho hoạt động sống của cơ thể. Mỗi loại đạm chứa những chất bổ dưỡng khác nhau.

Liên hệ thực tế và trả lời trang 19

Tại sao chúng ta nên ăn cá trong các bữa ăn?

Trả lời:

Chúng ta nên ăn nhiều cá vì cá là loại thức ăn dễ tiêu, trong chất béo của cá có nhiều a-xít béo không no có vai trò phòng chống bệnh xơ vữa động mạch.

Trò chơi học tập

Thi kể một số món ăn vừa cung cấp đạm động vật, vừa cung cấp đạm thực vật.

Trả lời:

Lập được danh sách những món ăn vừa cung cấp đạm động vật vừa cung cấp đạm thực vật.

VD: đậu phụ nhồi thịt, canh cua, lẩu cá, thịt bò xào rau cải, tôm nấu bóng,…

Lý thuyết Tại sao cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật?

Đạm động vật có nhiều chất bổ dưỡng quý không thay thế được nhưng thường khó tiêu. Đạm thực vật dễ tiêu nhưng thiếu một số chất bổ dưỡng quý. Vì vậy, cần ăn phối hợp đạm động vật và đạm thực vật. Trong nguồn đạm động vật, chất đạm do thịt các loại gia cầm và gia súc cung cấp thường khó tiêu hơn chất đạm do các loài cá cung cấp. Do đó, nên ăn cá.

Xem thêm:  Khoa học lớp 4 Bài 64: Trao đổi chất ở động vật

Ăn kết hợp cả đạm động vật và đạm thực vật sẽ giúp cơ thể có thêm những chất dinh dưỡng bổ sung cho nhau và giúp cho cơ quan tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Chúng ta nên ăn thịt ở mức vừa phải, nên ăn cá nhiều hơn thịt, tối thiểu mỗi tuần nên ăn ba bữa cá. Chúng ta nên ăn đậu phụ và uống sữa đậu nành vừa đảm bảo cơ thể có được nguồn đạm thực vật quý vừa có khả năng phòng chống các bệnh tim mạch và ung thư.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận