Gọt vỏ măng cụt non có thể khiến nhiều người e ngại vì sợ mất thời gian và măng cụt dính tay. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thực hiện đúng cách, kỹ thuật gọt măng cụt non sẽ trở nên dễ dàng hơn và thành quả là những miếng măng cụt tươi ngon cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu cách gọt vỏ măng cụt non qua bài viết dưới đây.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu
2. Cách gọt măng cụt non
Bước 1: Chuẩn bị nước chanh
Trước khi gọt vỏ, bạn hãy chuẩn bị một tô nước. Sau đó, vắt nước cốt chanh và cho 1 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều.
Chuẩn bị nước chanh
Bước 2: Gọt vỏ
Bắt đầu từ đầu măng cụt, sử dụng dao gọt từng lớp vỏ bên ngoài. Bạn nên gọt măng cụt dưới vòi nước chảy để măng cụt không bị thâm đen và không bị nhựa dính tay. Tiếp tục gọt lớp vỏ tiếp theo. Lặp lại quá trình cho đến khi thấy được phần thịt bên trong. Sau đó, bạn có thể sử dụng dao gọt tỉ mỉ để tạo hình bông hoa cho măng cụt.
Gọt vỏ
Bước 3: Rửa sạch măng cụt
Sau khi đã gọt vỏ xong, hãy cho măng cụt vào tô nước chanh đã chuẩn bị. Sau đó, chắt bỏ phần nước chanh đi và rửa lại khoảng 2 lần với nước sạch.
Rửa sạch măng cụt
3. Thành phẩm
Sau khi đã gọt vỏ và rửa sạch măng cụt, bạn có thể cắt chúng thành những miếng nhỏ và chế biến theo sở thích của mình. Một gợi ý dành cho bạn là gỏi gà măng cụt, một món ăn có hương vị hấp dẫn và quyến rũ.
Thành phẩm
Trên đây là cách gọt măng cụt non mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn có thể thực hiện tại nhà và chế biến được những món ngon cho gia đình!