Mách bạn cách gọt măng cụt non chuẩn không cần chỉnh

Photo of author

By THPT An Giang

Gọt vỏ măng cụt non có thể khiến nhiều người e ngại vì sợ mất thời gian và măng cụt dính tay. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách thực hiện đúng cách, kỹ thuật gọt măng cụt non sẽ trở nên dễ dàng hơn và thành quả là những miếng măng cụt tươi ngon cho cả gia đình thưởng thức. Hãy cùng tìm hiểu cách gọt vỏ măng cụt non qua bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

mach ban cach got mang cut non chuan khong can chinh 202305101032369545
Chuẩn bị nguyên liệu

2. Cách gọt măng cụt non

Bước 1: Chuẩn bị nước chanh

Trước khi gọt vỏ, bạn hãy chuẩn bị một tô nước. Sau đó, vắt nước cốt chanh và cho 1 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều.

mach ban cach got mang cut non chuan khong can chinh 202305101031277928
Chuẩn bị nước chanh

Bước 2: Gọt vỏ

Bắt đầu từ đầu măng cụt, sử dụng dao gọt từng lớp vỏ bên ngoài. Bạn nên gọt măng cụt dưới vòi nước chảy để măng cụt không bị thâm đen và không bị nhựa dính tay. Tiếp tục gọt lớp vỏ tiếp theo. Lặp lại quá trình cho đến khi thấy được phần thịt bên trong. Sau đó, bạn có thể sử dụng dao gọt tỉ mỉ để tạo hình bông hoa cho măng cụt.

mach ban cach got mang cut non chuan khong can chinh 202305101031375698
Gọt vỏ

Bước 3: Rửa sạch măng cụt

Sau khi đã gọt vỏ xong, hãy cho măng cụt vào tô nước chanh đã chuẩn bị. Sau đó, chắt bỏ phần nước chanh đi và rửa lại khoảng 2 lần với nước sạch.

Xem thêm:  Top 4 bình siêu tốc mini mà bạn không nên bỏ lỡ năm 2023

mach ban cach got mang cut non chuan khong can chinh 202305101032149759
Rửa sạch măng cụt

3. Thành phẩm

Sau khi đã gọt vỏ và rửa sạch măng cụt, bạn có thể cắt chúng thành những miếng nhỏ và chế biến theo sở thích của mình. Một gợi ý dành cho bạn là gỏi gà măng cụt, một món ăn có hương vị hấp dẫn và quyến rũ.

mach ban cach got mang cut non chuan khong can chinh 202305101032255002
Thành phẩm

Trên đây là cách gọt măng cụt non mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn có thể thực hiện tại nhà và chế biến được những món ngon cho gia đình!

THPT An Giang