Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả cái bàn học của em (10 mẫu)

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Mở bài trực tiếp và gián tiếp Tả cái bàn học của em (10 mẫu)

TOP 10 Mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp Tả cái bàn học của em hay, ấn tượng. Qua đó, giúp các em học sinh lớp 4 biết cách viết đoạn mở bài cho bài văn tả đồ vật thật hay, để ngày càng học tốt phân môn Tập làm văn lớp 4.

Bàn học

Để bài văn tả cái bàn học thật hay, thì đoạn mở bài cũng vô cùng quan trọng, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người. Vậy mời các em cùng theo dõi 10 mở bài Tả cái bàn học theo cách gián tiếp hoặc trực tiếp trong bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng:

Mở bài trực tiếp Tả cái bàn học của em

Mở bài 1

Đầu năm học, bố mẹ sắm cho em một chiếc bàn học mới thật đẹp và chắc chắn để phục vụ việc học.

Mở bài 2

Trong phòng em, vị trí đẹp nhất, thoáng mát nhất bên cạnh chiếc cửa sổ, được dành riêng cho chiếc bàn học. Bởi chiếc bàn là người bạn thân thiết, gắn bó với em mỗi ngày.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 4: Tả con chim bồ câu (Dàn ý + 13 mẫu)

Mở bài 3

Nhân dịp đầu năm học mới, ông nội và bố đã tự tay đóng cho em một chiếc bàn học mới. Chiếc bàn không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Mở bài 4

Từ khi chuyển đến nhà mới, mẹ em đã mua cho em một bộ bàn ghế cá nhân để ngồi học ở nhà. Đó là cái bàn học hiện đang ở trong góc học tập của em.

Mở bài gián tiếp Tả cái bàn học của em

Mở bài 1

Năm nay, khi lên lớp 4, em được bố mẹ dẫn đi mua sắm các dụng cụ học tập mới. Nào sách, vở, cặp, bút… thứ nào cũng làm em thích mê. Đến buổi tối, khi em đang hào hứng sắp xếp đồ đạc, bố và mẹ thì thầm một cách bí mật về vấn đề gì đó. Một lát sau, bố chuyển vào phòng em một chiếc bàn học mới vô cùng to lớn và và xinh đẹp.

Mở bài 2

Năm học này là một năm học mang nhiều ý nghĩa đặc biệt với em. Bởi đây là năm cuối cùng ở mái trường Tiểu học. Chỉ ít tháng nữa thôi, em sẽ tham gia vào kì thi lên lớp 6, đến một vùng trời mới. Bởi vậy, khối lượng bài vở mà em phải học trở nên rất nhiều. Chính vì thế, bố đã đặc biệt mua cho em một chiếc bàn học mới lớn hơn và đẹp hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 4: Luyện tập xây dựng mở bài trong bài văn miêu tả đồ vật

Mở bài 3

Mới đó mà đã trôi qua một học kỳ, mọi thứ ở trong phòng học 4B quá đỗi thân thuộc đối với em. Nhưng có lẽ, thân thuộc nhất đó chính là chiếc bàn học em ngồi. Chỉ là một chiếc bàn nhỏ nhắn, có một ít mực dơ của các lớp trước để lại nhưng nó đã để lại cho em nhiều kỉ niệm đẹp thật khó quên.

Mở bài 4

Em luôn đặt mục tiêu trở thành một học sinh chăm ngoan. Để làm được điều đó, em luôn cố gắng học tập chăm chỉ, hoàn thành mọi bài tập được giao trước khi đến lớp. Và một đồ vật đã giúp đỡ em rất nhiều trong quá trình ấy, chính là chiếc bàn học.

Mở bài 5

Ngày hôm qua, nhân dịp sinh nhật của em, bố mẹ đã chở em đi mua một món quà rất tuyệt vời. Đó là một chiếc bàn học mới. Giây phút được chọn cho mình một chiếc bàn mới, em hạnh phúc vô cùng. Vì chiếc bàn ở nhà của em là chiếc bàn cũ do chị Hai để lại khi đi học đại học. Thế nên, em đã khá băn khoăn để chọn lựa giữa rất nhiều chiếc bàn ở cửa hàng. Cuối cùng, em đã quyết định chọn cho mình một chiếc bàn học màu hồng xinh xắn có giá sách ở trên bàn.

Mở bài 6

Bố của em là một thợ mộc rất giỏi. Hằng ngày, bố luôn bận rộn với những đơn hàng của rất nhiều người. Chiều hôm qua, sau khi nhìn thấy em ngồi học bài. Bố đã bảo là sẽ đóng lại một chiếc bàn mới cho em, vì em đã cao hơn nhiều rồi. Sau một chiều vất vả, chiếc bàn học của em đã được ra lò. Nhìn chiếc bàn mới của mình, em cảm thấy nó đẹp vô cùng.

Xem thêm:  Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu)

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận