Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 câu) tả đồ dùng học tập của em

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 câu) tả đồ dùng học tập của em

Các món đồ dùng học tập quen thuộc với học sinh như sách vở, bút chì, thước kẻ, cặp sách, bàn học, bút mực, cục tẩy… Mỗi món đồ dùng đều rất quan trọng và cần thiết đối với học sinh. Vì vậy, Download.vn sẽ giới thiệu tài liệu Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 câu) tả đồ dùng học tập của em.

Đoạn văn tả đồ dùng học tập của em
Đoạn văn tả đồ dùng học tập của em

Nội dung của tài liệu bao gồm dàn ý và 16 đoạn văn mẫu lớp 3, giúp ích cho học sinh khi làm bài văn miêu tả đồ dùng học tập. Mời tham khảo chi tiết ngay sau đây.

Đề bài: Viết đoạn văn ngắn (khoảng 5 đến 7 câu) tả đồ dùng học tập của em.

Dàn ý đoạn văn tả đồ dùng học tập của em

  • Giới thiệu tên của đồ dùng học tập: bút chì, thước kẻ, cặp sách…
  • Miêu tả các bộ phận nổi bật của đồ dùng: Ví dụ như bút mực thì gồm vỏ bút, nắp bút, ruột bút, ngòi bút…
  • Cách sử dụng và bảo quản: Dùng để viết, vẽ…
  • Tình cảm: Yêu mến, trân trọng…

Viết đoạn văn về đồ dùng học tập lớp 3

Đoạn văn mẫu số 1

do dung hoc tap

Đoạn văn mẫu số 2

Năm học mới sắp đến, em cần sắm sửa đồ dùng học tập. Cuối tuần, mẹ đã đưa em đi hiệu sách. Em đã mua được nhiều món đồ. Nhưng em thích nhất là chiếc thước kẻ. Nó được làm bằng nhựa dẻo trong suốt. Thước có chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Còn chiều ngang là năm xăng-ti-mét. Mặt thước có các vạch đo đơn vị màu đen. Phía góc trái của thước in hình những bông hoa đào nhỏ rất đẹp. Chiếc thước khá nhỏ gọn. Em dùng thước kẻ để vẽ tranh, kẻ bài. Em sẽ giữ gìn chiếc thước thật cẩn thận.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn nêu tình cảm, cảm xúc của em với một người mà em yêu quý

Đoạn văn mẫu số 3

Chiếc bút mực là món quà của bạn Hùng tặng cho em vào ngày sinh nhật. Chiếc bút được làm bằng kim loại. Bên ngoài bút có phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, làm bằng kim loại. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Hằng ngày, em đều bơm đầy mực cho bút để viết bài. Chiếc bút đã giúp em rèn luyện viết chữ thật sạch, thật đẹp. Vì vậy, em luôn cất nó trong hộp bút rất cẩn thận. Em sẽ giữ gìn, trân trọng chiếc bút mực.

Đoạn văn mẫu số 4

Nhân dịp khai trường, em được mẹ mua cho một chiếc cặp sách mới. Nó có hình chữ nhật, được làm bằng da. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong gồm có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước của cặp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Thỉnh thoảng, em sẽ nhờ bố giặt chiếc cặp để nó luôn sạch sẽ. Em rất yêu quý và trân trọng chiếc cặp của mình.

Đoạn văn mẫu số 5

ta hop but

Đoạn văn mẫu số 6

Bố đã làm cho em một chiếc thước kẻ bằng gỗ. Nó có hình chữ nhật, màu nâu đậm. Chiều dài của thước là ba mươi xăng-ti-mét. Độ dày của thước khoảng ba xăng-ti-mét. Trên mặt thước có đánh dấu các vạch kẻ màu đen. Dưới các vạch dài có đánh số từ 1 đến 30. Ở góc trái, bố còn khắc tên của em: “Nguyễn Minh Khôi”. Chiếc thước đã giúp em trong việc học tập như học toán, vẽ tranh. Em thường để chiếc thước trong hộp bút. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc thước này.

Đoạn văn mẫu số 7

Kết thúc học kì I, em đạt được kết quả học tập tốt. Chị Hà đã tặng cho em một chiếc hộp bút. Nó được làm bằng nhựa, có màu hồng. Trên nắp hộp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Hộp có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng năm xăng-ti-mét. Nắp hộp có thể mở ra hoặc đóng vào. Bên trong hộp khá rộng. Em có thể đựng được thước kẻ, bút chì, bút mực và cục tẩy. Em sẽ giữ gìn hộp bút thật cẩn thận.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Viết đoạn văn kể về trò chơi mà em thích (26 mẫu)

Đoạn văn mẫu số 8

Năm học mới sắp đến. Cuối tuần, em và mẹ đến hiệu sách. Em đã mua rất nhiều đồ dùng học tập như sách giáo khoa, thước kẻ, hộp bút, vở ô li… Trong đó, em thích nhất là chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Bên ngoài bút được phủ một lớp sơn màu vàng bóng. Trên thân bút có in tên hãng bút. Ở đầu bút có gắn một cục tẩy nhỏ màu trắng. Ruột bút chì có màu xám. Em thường dùng bút chì để viết bài, vẽ tranh. Chiếc bút chì là một đồ dùng học tập quan trọng.

Tả về đồ dùng học tập lớp 3

Đoạn văn mẫu số 1

ta quyen vo

Đoạn văn mẫu số 2

Năm học mới sắp đến. Hôm qua, em được đi hiệu sách. Mẹ đã mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Nhưng em thích nhất là chiếc bút chì. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng mười bốn xăng-ti-mét. Lớp vỏ bên ngoài được phủ một lớp sơn màu xanh dương Trên thân bút có in dòng chữ “Thiên Long” màu trắng. Đầu bút chì có gắn một cục tẩy nhỏ. Ruột bút có màu chì, được vót khá nhọn. Chiếc bút sẽ giúp em viết bài hoặc vẽ tranh. Em sẽ giữ gìn món đồ này cẩn thận.

Đoạn văn mẫu số 3

Vào dịp sinh nhật, em được tặng một chiếc cặp sách. Chiếc cặp hình chữ nhật, có màu xanh nước biển. Chiều dài khoảng ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong cặp được chia làm hai ngăn, khá rộng rãi. Mặt bên ngoài của cặp in hình búp bê rất dễ thương. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Thỉnh thoảng, em sẽ nhờ bố giặt chiếc cặp để nó luôn sạch sẽ. Em rất yêu quý và trân trọng chiếc cặp của mình.

Đoạn văn mẫu số 4

Nhân dịp năm học mới, bố đã mua cho em một chiếc bàn. Nó được làm bằng gỗ, hình chữ nhật. Chiếc bàn dài một trăm hai mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng bảy mươi xăng-ti-mét. Còn chiều cao là tám mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài, bàn được phủ một lớp sơn bóng màu nâu. Bên phải chiếc bàn có hai ngăn tủ. Ngăn phía trên nhỏ, có thể kéo ra vào. Ngăn phía dưới to hơn, có cánh tủ và chìa khóa. Các ngăn tủ dùng để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Phía dưới bàn còn có chỗ để chân. Em sẽ trân trọng và giữ gìn chiếc bàn cẩn thận.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Viết một đoạn văn nêu suy nghĩ của em về việc giữ sạch nguồn nước

Đoạn văn mẫu số 5

Sinh nhật năm nay, em đã nhận được rất nhiều món quà. Nhưng em thấy thích nhất là hộp bút chì màu mà bạn Hà đã tặng cho em. Những chiếc bút chì được đặt trong một chiếc hộp hình chữ nhật. Hộp được làm bằng nhựa, có màu hồng rất dễ thương. Bên trong hộp có mười hai chiếc bút chì màu. Chúng dài khoảng mười lăm xăng-ti-mét. Lớp vỏ và ruột chì có từng màu khác nhau. Hộp chì màu mới đẹp làm sao!

Đoạn văn mẫu số 6

Sinh nhật năm nay, bạn Hoài đã tặng cho em một món quà. Một chiếc bút mực rất đẹp. Nó được làm bằng kim loại. Bên ngoài phủ một lớp sơn màu vàng tươi. Nắp bút có thể đóng vào mở ra. Đầu nắp còn có thanh cài. Ngòi bút có hình mũi tên, màu bạc. Bên trong là phần ruột bút có ống chứa mực. Mỗi ngày, em đều bơm đầy mực vào bút. Chiếc bút đã giúp em rèn luyện viết chữ thật sạch, thật đẹp. Em sẽ giữ gìn và trân trọng chiếc bút mực.

Đoạn văn mẫu số 7

Năm học mới, mẹ đã mua cho em một chiếc cặp sách. Chiếc cặp có hình chữ nhật, được làm bằng da. Chiều dài là ba mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng là hai mươi lăm xăng-ti-mét. Bên trong gồm có hai ngăn lớn, một ngăn nhỏ. Mặt trước của cặp có in hình chú mèo máy Đô-rê-mon. Khóa cặp được làm bằng nhựa, có thể đóng vào hoặc mở ra. Đằng sau cặp có hai chiếc quai đeo rất êm và chắc chắn. Em dùng cặp để đựng sách vở, đồ dùng học tập. Em sẽ giữ gìn chiếc cặp thật cẩn thận.

Đoạn văn mẫu số 8

Kết thúc học kì một, bố đã mua một chiếc bàn học mới cho em. Chiếc bàn được làm bằng gỗ. Mặt bàn có hình chữ nhật, được phủ một lớp sơn bóng. Chiều dài của bàn là một trăm năm mưới xăng-ti-mét. Chiều rộng là sáu mươi xăng-ti-mét. Chiều cao là năm mươi xăng-ti-mét. Phía bên trái của bàn có hai ngăn tủ. Ngăn tủ trên nhỏ hơn, có thể kéo ra vào. Ngăn tủ dưới to hơn, có cảnh tủ và khóa lại được. Chiếc bàn rất chắc chắn. Em rất thích chiếc bàn này. Em sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận