Văn mẫu lớp 7: Viết một đoạn văn (khoảng 6 – 8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim

Photo of author

By THPT An Giang

[ad_1]

Nội dung đang xem: Văn mẫu lớp 7: Viết một đoạn văn (khoảng 6 – 8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim

Hôm nay, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Đoạn văn đề xuất cách bảo vệ các loài chim.

Đoạn văn đề xuất cách bảo vệ các loài chim
Đoạn văn đề xuất cách bảo vệ các loài chim

Mời các bạn học sinh tham khảo tài liệu bao gồm 3 đoạn văn mẫu lớp 7. Nội dung chi tết ngay sau đây.

Đề bài: Viết một đoạn văn (khoảng 6 – 8 dòng) đề xuất cách bảo vệ các loài chim.

 Đoạn văn đề xuất cách bảo vệ các loài chim – Mẫu 1

Con người cần có những biện pháp để bảo vệ các loài chim. Trước tiên, chúng ta cần trồng nhiều cây xanh, không chặt phá rừng bừa bãi, bởi đây là môi trường sống của loài chim. Sau đó, mỗi người cần có ý thức, không săn bắn bừa bãi các loài chim. Việc ban hành các quy định và chế tài xử lí nghiêm đối với các hành vi trên cũng là một điều cần thiết. Các loài chim có nguy cơ tuyệt chủng cần cần được chăm sóc, bảo vệ một cách hợp lí…

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 7: Dàn ý viết bài văn biểu cảm về con người hoặc sự việc

Đoạn văn đề xuất cách bảo vệ các loài chim – Mẫu 2

Hiện nay, ở một số quốc gia, sự suy giảm của các loài động vật nói chung, các loài chim nói riêng đang ở mức báo động. Vì vậy, con người cần có những biện pháp tích cực để bảo vệ các loài chim. Đầu tiên, chúng ta cần tích cực trồng thêm nhiều cây xanh để tạo ra môi trường sống tự nhiên cho loài chim. Không chỉ vậy, việc bảo vệ và nhân giống thêm một số loài quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cũng là một điều cần thiết và hợp lí trong thời đại phát triển của khoa học công nghệ. Đặc biệt, các quốc gia cần ban hành các quy định, bộ luật về việc bảo vệ các loài động vật, trong đó có loài chim. Cuối cùng, quan trọng nhất, mỗi người hãy tự nâng cao hiểu biết và ý thức để bảo vệ các loài chim nói riêng, các loài động thực vật đa dạng nói chung.

Đoạn văn đề xuất cách bảo vệ các loài chim – Mẫu 3

Thế giới loài chim rất phong phú và đa dạng. Nhưng hiện nay, chúng đang đứng trước nguy cơ bị suy giảm về số lượng, thậm chí có loài còn đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Vậy chúng ta cần có những biện pháp gì để bảo vệ các loài chim? Việc làm đầu tiên đó là cần giữ môi trường sống cho chim bằng cách trồng thật nhiều cây xanh, tích cực trồng cây gây rừng. Tiếp đến, các quốc gia cần ban hành các quy định, bộ luật về việc bảo vệ các loài động vật. Không chỉ vậy, việc xử phạt với các hành vi săn bắt các loài chim cũng cần được xử lí một cách nghiêm minh. Quan trọng nhất, mỗi người cần nâng cao ý thức và trách nhiệm bảo vệ các loài chim.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 7: Viết bài văn phân tích đặc điểm nhân vật trong một tác phẩm văn học

[ad_2]

Đăng bởi: THPT An Giang

Chuyên mục: Học Tập

Viết một bình luận